Công ty TPHCM tuyển lao động sau khó khăn

Doanh nghiệp hối hả tuyển lao động
Sau thời gian gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp ở TPHCM đang tích cực tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất và đơn hàng. Các công ty cung cấp sản phẩm kết cấu thép, giày da và thực phẩm đều đang tăng cường tuyển dụng và cung cấp phúc lợi hấp dẫn để giữ chân lao động.

Nhiều vị trí việc làm chờ người lao động

Trong những ngày đầu tháng 3, thủ phủ nhà trọ gần khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân, TPHCM) đang trở nên sôi động hơn bởi thông tin Công ty TNHH PouYuen Việt Nam cần tuyển gấp 1.000 lao động. Đây là đợt tuyển lớn nhất của công ty này kể từ khi họ cắt giảm gần 10.000 lao động vào năm 2023.

Đại diện của Công ty PouYuen cho biết, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty đã phục hồi và có đơn hàng đến giữa năm 2024. Do đó, công ty đang thiếu lao động trong nhiều xưởng sản xuất và cần bổ sung nhân sự để đảm bảo tiến độ. Công ty không phân biệt công nhân mới hay cũ và cung cấp các khoản phụ cấp như sinh hoạt, chuyên cần, môi trường, tiền tăng ca và thưởng hiệu quả.

Công ty CP Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng

Đầu năm 2024, công ty này đã rao tuyển tới 1.000 lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất và xuất khẩu. Đại Dũng cũng đang mở rộng các nhà máy cũ và vận hành các nhà máy mới từ đầu năm 2025.

Công ty Giày da Thiên Phát

Đã lấp đầy đơn hàng đến hết quý III/2024 và đang tuyển thêm khoảng 50 lao động để đáp ứng tiến độ giao hàng. Công ty không yêu cầu độ tuổi và tay nghề và cam kết trả đầy đủ lương thưởng, bảo hiểm xã hội và các chế độ theo quy định.

Các công ty khác như Tổng Công ty CP May Việt Tiến, Công ty CP Sài Gòn Food và Công ty V.N.F cũng đang tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất và đơn hàng.

Công ty CP Sài Gòn Food

Quan tâm đến đời sống tinh thần của công nhân và tổ chức các hoạt động như xe đưa đón, ngày hội vui chơi để tạo sự gắn kết. Trong giai đoạn khó khăn, công ty chấp nhận giảm lợi nhuận để chăm lo đời sống của công nhân.

Công ty CP Lập Phúc

Tạo điều kiện công khai và hỗ trợ nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề cho lao động.

Công ty V.N.F

Liên kết với ngân hàng để công nhân có thể vay tiền và trừ dần vào thu nhập hàng tháng.

Theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê TPHCM, hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố đã có dấu hiệu phục hồi. Các chỉ số sản xuất công nghiệp đạt mức tăng trưởng dương 4,3% so với cùng kỳ sau 2 năm liên tục giảm. Thị trường lao động cũng đang có nhiều tín hiệu khởi sắc, với tỷ lệ doanh nghiệp hoạt động trở lại khoảng 98% và người lao động quay trở lại làm việc đạt 97%.

Các doanh nghiệp ở TPHCM đang tích cực tuyển dụng lao động và cung cấp phúc lợi hấp dẫn để giữ chân lao động. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động và đóng góp vào sự phục hồi kinh tế của thành phố.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công ty nào đang cần tuyển gấp 1.000 lao động?,Tại sao doanh nghiệp đang tăng cường tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết?