Công ty Trung Quốc áp đặt quy định cấm nhân viên nhắn tin trong giờ làm việc

Một công ty ở Trung Quốc đã đưa ra quy định mới cấm nhân viên nhắn tin riêng tư trong giờ làm việc, đe dọa phạt tiền và thậm chí sa thải. Sự việc gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Công ty Trung Quốc áp đặt quy định cấm nhân viên nhắn tin trong giờ làm việc

Một công ty ở tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc đã gây tranh cãi trên mạng xã hội sau khi áp đặt quy định cấm nhân viên nhắn tin riêng tư trong giờ làm việc. Theo quy định mới, công ty yêu cầu nhân viên chỉ sử dụng ứng dụng WeChat để làm việc trong giờ hành chính và mọi vấn đề riêng tư khẩn cấp phải được liên lạc qua cuộc gọi trực tiếp.

Quy định này đã gây ra sự phản ứng dữ dội trên mạng xã hội nước này, đặc biệt là sau khi một nhân viên ẩn danh đăng tải ảnh chụp màn hình quy định liên lạc cá nhân của công ty.

Theo quy định, nhân viên bị phát hiện sử dụng WeChat để trò chuyện riêng tư trong giờ làm việc sẽ bị phạt 100 nhân dân tệ (hơn 330.000 đồng) mỗi lần. Nếu vi phạm 3 lần trở lên trong một tháng, số tiền phạt sẽ là 500 nhân dân tệ (1,68 triệu đồng) mỗi lần. Một cá nhân sẽ bị sa thải mà không được bồi thường nếu vi phạm đến lần thứ 5.

Tuy nhiên, cuối tháng 10, chính quyền địa phương đã đưa ra thông báo công khai cho biết họ đã chỉ đạo công ty sửa lại các quy định của mình và ban hành "các quy định mới trong khuôn khổ pháp luật".

Bộ luật Dân sự Trung Quốc quy định rằng không tổ chức hoặc cá nhân nào được xâm phạm quyền riêng tư của người dân bằng cách xâm phạm vào vấn đề riêng tư của họ.

Luật sư Lili của công ty luật Chongqing Jieheng cho rằng việc công ty phạt nhân viên là bất hợp pháp và họ chỉ được phép khấu trừ lương hoặc yêu cầu bồi thường nếu hành động hoặc hành vi của nhân viên dẫn đến hậu quả xấu tổn thất cho công ty, như đi làm muộn hoặc vắng mặt.

Sự việc đã gây ra làn sóng phản đối và chỉ trích công ty trên mạng xã hội. Một người dùng mạng viết: "Tôi không thể tin rằng đây không phải là một trò đùa do ai đó bịa ra". Người khác nói: "Nếu trò chuyện riêng tư trong giờ làm việc bị phạt, vậy còn việc phạt các công ty trò chuyện ngoài giờ làm việc thì sao?". Một người khác bình luận: "Họ là nhân viên của bạn, không phải nô lệ của bạn".

Điều tương tự đã xảy ra vào năm 2021, khi một công ty ở Thượng Hải yêu cầu một cựu nhân viên phải bồi thường 140.000 nhân dân tệ (gần 470 triệu đồng) sau khi phát hiện anh ta chia sẻ đơn đặt hàng của công ty cho một bên khác. Tuy nhiên, Tòa án Nhân dân Jinshan Thượng Hải đã từ chối yêu cầu của công ty khi cho rằng các bằng chứng đã được thu thập một cách bất hợp pháp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Quy định cấm nhân viên nhắn tin cá nhân trong giờ làm việc của công ty Trung Quốc đã gây ra phản ứng gì trên mạng xã hội?,Tại sao yêu cầu của công ty ở Thượng Hải yêu cầu nhân viên bồi thường đã bị từ chối?