Công viên phần mềm số 2 ở Đà Nẵng: Chờ đợi giải quyết vướng mắc pháp lý

Công viên phần mềm số 2 ở Đà Nẵng: Chờ đợi giải quyết vướng mắc pháp lý

Dự án Công viên phần mềm số 2 ở Đà Nẵng đang đối mặt với vấn đề pháp lý khiến việc hoạt động của công viên bị tạm dừng. Thành phố đang chờ đợi giải quyết để công trình này đi vào hoạt động.

Công viên phần mềm số 2 ở Đà Nẵng:

dự án quan trọng và được đầu tư từ ngân sách thành phố, đang đối mặt với vấn đề pháp lý khiến việc hoạt động của công viên bị tạm dừng. Thông tin này được ông Lê Sơn Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP. Đà Nẵng, chia sẻ tại buổi họp báo quý III của UBND TP. Đà Nẵng.

Dự án Công viên phần mềm số 2:

đã hoàn thành thi công phần thô nhưng vẫn chưa thể hoạt động do vướng mắc pháp lý. Ông Lê Sơn Phong cho biết rằng dự án này đã được thành phố xem là công trình trọng điểm và triển khai từ năm 2020. Sau nhiều lần triển khai thu hút đầu tư và đấu giá không thành công, thành phố đã quyết định đầu từ ngân sách thành phố.

Công viên phần mềm số 2 là một công trình kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội phục vụ cho phát triển công nghệ thông tin của thành phố:

Tuy nhiên, việc ban hành quy định về quản lý, sử dụng và khai thác công viên phần mềm chưa được Chính phủ thực hiện. Điều này làm cho dự án này gặp phải vướng mắc chính về pháp lý.

Ông Lê Sơn Phong cho biết rằng thành phố Đà Nẵng đã kiến nghị Thủ tướng về việc bổ sung nội dung này vào quy định cơ chế đặc thù và ngày 21/3, Thủ tướng đã đồng ý cho phép thành phố bổ sung nội dung này. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang giao cơ quan chức năng xử lý vấn đề pháp lý này.

Về thời gian đưa công trình vào hoạt động:

đại diện Sở TT&TT cho biết chưa có thời gian chính xác vì đang chờ Chính phủ ban hành nghị định. Tuy nhiên, quá trình xây dựng nghị định đã được Bộ Tài chính lấy ý kiến từ bộ, ngành và Đà Nẵng đã có nhiều văn bản giải trình, kiến nghị, đề xuất liên quan đến công trình này.

Ông Lê Sơn Phong cũng cho biết thêm rằng việc hoạt động của công viên phần mềm số 2 rất cần thiết để tạo không gian phát triển và tránh lãng phí do nhu cầu đăng ký sử dụng trong không gian để phát triển doanh nghiệp đã vượt khả năng cung ứng. Sở TT&TT đã nhận được nhiều yêu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước về mở rộng không gian phát triển phần mềm và các chính sách liên quan nhằm hỗ trợ chuyển đổi số và phát triển không gian sáng tạo tại Công viên phần mềm số 2.

Dự án Công viên phần mềm số 2 ở Đà Nẵng:

hiện đang chờ đợi giải quyết vấn đề pháp lý để có thể đi vào hoạt động. Thành phố đang rất quan tâm và hy vọng rằng công trình này sẽ sớm được hoàn thiện và đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin tại Đà Nẵng.

[question] Dự án Công viên phần mềm số 2 ở Đà Nẵng đang vướng pháp lý vì lý do gì?,Thành phố Đà Nẵng đã làm gì để giải quyết vấn đề pháp lý của Công viên phần mềm số 2?