CTCK tự doanh bán ròng hàng trăm tỷ đồng khi VN-Index đạt đỉnh 18 tháng

Tự doanh CTCK bán ròng gần trăm tỷ trong phiên VN-Index lên đỉnh 18 tháng
Phiên giao dịch mới nhất của CTCK tự doanh tiếp tục ghi nhận hoạt động bán ròng mạnh nhất tại các cổ phiếu STB, HPG và GEX.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trình diễn sự tăng trưởng tích cực trong phiên giao dịch ngày 28/2.

VN-Index duy trì màu xanh suốt cả phiên và đạt điểm cao nhất, tăng 17,09 điểm lên mức 1.254,55 điểm. Đây là mức cao nhất mà chỉ số chính VN-Index đã ghi nhận kể từ tháng 9/2022. Đáng chú ý, hoạt động mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng này, với giá trị mua ròng đạt 202 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, các CTCK tự doanh tiếp tục thực hiện hoạt động bán ròng, với giá trị lên đến 86 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, các CTCK tự doanh đã ghi nhận hoạt động bán ròng trị giá 76 tỷ đồng, trong đó có 64 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh khớp lệnh và 12 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, các CTCK tự doanh đã bán ròng mạnh nhất trên sàn HoSE tại các cổ phiếu STB với giá trị gần 53 tỷ đồng, tiếp theo là HPG và GEX lần lượt bị bán ròng với giá trị 45 tỷ và 42 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu BID cũng bị bán ròng với giá trị lên đến 222 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như TCB, PVT, VCB, VNM, MWG cũng đều bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

Trái ngược với hoạt động bán ròng, nhóm CTCK đã thực hiện hoạt động mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và cổ phiếu VIX, với giá trị lần lượt là 44 tỷ và 41 tỷ đồng. Ngoài ra, FUESSVFL và FPT cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 16 tỷ và 6 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, các CTCK tự doanh đã bán ròng gần 10 tỷ đồng, trong đó có 11 tỷ đồng bán ròng tại cổ phiếu PVS. Trong khi đó, các CTCK tự doanh đã mua ròng gần 2 tỷ đồng tại cổ phiếu PVC.

Trên sàn UPCoM, các CTCK tự doanh đã bán ròng gần 300 triệu đồng thông qua giao dịch tại hai cổ phiếu GDA và DRI.

Như vậy, trong phiên giao dịch mới nhất, hoạt động bán ròng của các CTCK tự doanh tiếp tục ghi nhận với giá trị lớn. Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài vẫn đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý để tối ưu hóa lợi nhuận.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tự doanh CTCK đã bán ròng ở các cổ phiếu nào trên sàn HoSE?,Nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ và cổ phiếu nào?