CTD vẫn tiếp tục tăng trưởng tích cực, thị trường chứng khoán chững lại

Sức cầu tăng cao khiến VN-Index gần mốc 1.090 điểm, trong khi CTD tiếp tục bứt phá sau báo cáo kinh doanh tích cực. Các cổ phiếu nguyên vật liệu, bán lẻ, xuất khẩu, vận tải, hóa chất, dầu khí cũng tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch tích cực vào ngày hôm qua, với VN-Index tiến gần tới ngưỡng 1.090 điểm nhờ sự dẫn dắt của các cổ phiếu bluechip, đặc biệt là các mã ngân hàng.

Tuy nhiên, sau giờ nghỉ trưa, thị trường đã trải qua một giai đoạn rung lắc nhẹ và chỉ số VN-Index đã hồi phục sau đó, đạt mức giá cao nhất trong ngày và tiến sát ngưỡng 1.090 điểm.

Phiên giao dịch sáng nay, sức ép bán tăng lên sau sáu phiên tăng liên tiếp đã khiến VN-Index mở cửa giảm điểm nhanh chóng và tiến gần đến mức 1.080 điểm.

Tuy nhiên, sức cầu đã nhanh chóng quay trở lại và chỉ số đã hồi phục gần về vùng tham chiếu sau hơn một giờ giao dịch. Mặc dù lực cung giá thấp, nhưng thị trường vẫn trở nên thận trọng và thanh khoản giảm nhanh, với sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng điện tử. Sức cầu chỉ dừng lại ở mức thăm dò một số ít cổ phiếu riêng lẻ.

Trong số các cổ phiếu đáng chú ý, cổ phiếu CTD tiếp tục tăng mạnh và đã đạt mức tăng kịch trần tại 62.800 đồng, với hơn 2,3 triệu đơn vị được khớp lệnh.

CTD đã có ba phiên liên tiếp tăng và hai trong số đó tăng hết biên độ. Đà tăng này có thể được giải thích bằng báo cáo kết quả kinh doanh quý I của CTD, trong đó doanh thu đạt 4.124 tỷ đồng, tăng 32,5% so với cùng kỳ năm trước, và lợi nhuận sau thuế đạt gần 67 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ hơn 3,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, cũng có một số cổ phiếu đáng chú ý khác trong các nhóm nguyên vật liệu, bán lẻ, xuất khẩu, vận tải, hóa chất và dầu khí. Các cổ phiếu như KSB, MWG, TLH, HAH, TCO, DCM, DBC, GIL, PVT, PSH và PC1 đã tăng từ 3% đến 4%.

Tuy nhiên, lực cản lớn sau 6 phiên tăng liên tiếp và ngưỡng cản gần 1.095-1.100 điểm đang khiến thị trường chứng khoán chững lại đà hồi phục.

Nhà đầu tư đang theo dõi sự phản ứng của thị trường trong thời gian tới để đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp.

Tổng kết lại, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch tích cực, với sự tăng trưởng của VN-Index và sự bứt phá của cổ phiếu CTD sau báo cáo kinh doanh tích cực. Các cổ phiếu khác trong các nhóm nguyên vật liệu, bán lẻ, xuất khẩu, vận tải, hóa chất và dầu khí cũng đã tăng mạnh. Tuy nhiên, lực cản lớn và ngưỡng cản gần sẽ tiếp tục là thách thức cho thị trường trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,088.35 -1.31 -0.12%
HNX 220.88 1.28 0.58%
UPCOM 84.97 -0.09 -0.1%
[question] Tại sao sức cầu trên thị trường chứng khoán sáng nay nhanh chóng quay trở lại sau khi giảm điểm ban đầu?,Vì sao cổ phiếu CTD tiếp tục bứt phá và tăng kịch trần trong phiên giao dịch?