Cửa Lò hưởng ứng 5-6 vạn du khách dịp 2/9, doanh thu du lịch Hà Tĩnh tăng đột biến

Cửa Lò hưởng ứng 5-6 vạn du khách dịp 2/9, doanh thu du lịch Hà Tĩnh tăng đột biến

Cửa Lò và Hà Tĩnh đang thực hiện nhiều biện pháp để thu hút du khách trong mùa thấp điểm du lịch. Doanh thu du lịch Hà Tĩnh đã tăng mạnh trong 8 tháng đầu năm.

Cửa Lò hưởng ứng 5-6 vạn du khách dịp 2/9, doanh thu du lịch Hà Tĩnh tăng đột biến

Cửa Lò, một thị xã biển tại Nghệ An, đang chuẩn bị đón chào khoảng 5-6 vạn du khách trong dịp lễ 2/9. Hiện tại, các khách sạn và nhà hàng lớn trên địa bàn đã có 80% số phòng và dịch vụ được đặt trước bởi khách du lịch.

Để thu hút du khách trong mùa thấp điểm du lịch, chính quyền thị xã Cửa Lò đã đưa ra nhiều biện pháp và chương trình kích cầu du lịch. Các hoạt động như tổ chức hội thi, thể thao, cuộc thi, hội diễn văn nghệ và các điểm du lịch tâm linh đã được triển khai để thu hút du khách. Thị xã cũng đang tăng cường chỉnh trang và tu sửa các điểm check-in hiện có, đồng thời đầu tư xây dựng các điểm check-in mới.

Để cạnh tranh và thu hút du khách, các cơ sở kinh doanh khách sạn và nhà nghỉ tại Cửa Lò đã giảm giá các dịch vụ từ 20-30%, thậm chí có khách sạn sẵn sàng giảm giá 50% cho đoàn khách đông lưu trú. Các gói khuyến mãi về giá và ưu đãi về giá ăn uống đã được công bố và cam kết về chất lượng dịch vụ.

Thông tin về doanh thu du lịch Hà Tĩnh

Theo báo cáo của UBND thị xã Cửa Lò, trong 8 tháng đầu năm, tổng lượng khách về du lịch ở đây đạt 3.556.000 lượt, bằng 105% kế hoạch năm. Khách lưu trú chiếm 1.210.000 lượt, bằng 96,8% kế hoạch năm. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ và du lịch đạt 3.480 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch năm. Trong mùa Thu - Đông này, Cửa Lò đặt mục tiêu đón khoảng 180.000 lượt người, trong đó có khoảng 25.000 lượt khách lưu trú và doanh thu trên 220 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Tĩnh cũng ghi nhận một tăng trưởng đáng kể trong ngành du lịch. Theo Cục Thống kê, doanh thu hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành của tỉnh này trong 8 tháng đầu năm ước đạt hơn 4.949 tỷ đồng, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, dự báo cho thời gian cuối năm, hoạt động du lịch sẽ giảm mạnh do ảnh hưởng của thời tiết và tính chất thời vụ du lịch.

Để cạnh tranh và thu hút du khách, các cơ sở kinh doanh khách sạn và nhà nghỉ tại Hà Tĩnh đã giảm giá các dịch vụ so với những tháng trước. Điều này nhằm tạo sự hấp dẫn và thuận lợi cho du khách khi lựa chọn nơi nghỉ ngơi và tham quan trong thời gian này.

Tổng kết

Cửa Lò và Hà Tĩnh đang thực hiện nhiều biện pháp để thu hút du khách trong mùa thấp điểm du lịch. Các chương trình kích cầu du lịch, giảm giá dịch vụ và cam kết chất lượng đã tạo ra hiệu quả tích cực. Doanh thu du lịch Hà Tĩnh đã tăng đột biến trong 8 tháng đầu năm, đồng thời Cửa Lò đang hướng tới mục tiêu đón chào hàng trăm nghìn du khách trong dịp lễ 2/9.

[question] Tại sao Cửa Lò triển khai các biện pháp để kích cầu du lịch trong mùa thấp điểm?,Tại sao Hà Tĩnh dự báo hoạt động du lịch sẽ giảm mạnh vào cuối năm?