"Cuộc bầu cử Mỹ 2024: Sự đối đầu chưa từng có giữa 3 đời Tổng thống"

Lần đầu tiên trong lịch sử, ông Donald Trump phải 'đối đầu' với 3 đời Tổng thống Mỹ
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024: Sự đối đầu chưa từng có giữa 3 đời Tổng thống

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 được dự đoán sẽ trở thành cuộc đấu giữa những ứng cử viên lớn tuổi nhất trong lịch sử chính trị nước này. Với Joe Biden, 81 tuổi, và Donald Trump, 77 tuổi, đã từng là Tổng thống, cuộc bầu cử này còn có sự tham gia của hai cựu Tổng thống khác là Barack Obama và Bill Clinton.

Gây quỹ tranh cử lớn

Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức một buổi gây quỹ lớn tại New York, kết hợp với sự tham gia của hai cựu Tổng thống Bill Clinton và Barack Obama, cả hai đều từng là ứng cử viên của Đảng Dân Chủ. Joe Biden có mối quan hệ thân thiết với cả hai cựu Tổng thống này, đặc biệt là với Barack Obama, khi từng là Phó Tổng thống dưới thời ông trong 8 năm.

Mối quan hệ giữa 3 đời Tổng thống

Mặc dù có một số rạn nứt nhỏ trong nội bộ, mối quan hệ giữa Joe Biden, Barack Obama và Bill Clinton vẫn rất tốt. Joe Biden đã nói chuyện với cả hai cựu Tổng thống về cách đánh bại đối thủ Donald Trump trong cuộc chạy đua bầu cử năm 2024. James Carville, một cựu chiến lược gia tranh cử, cho biết 3 đời Tổng thống đang đoàn kết trước mối đe dọa từ Donald Trump.

Sự xuất hiện đặc biệt

Cuộc gây quỹ tranh cử tại New York đã đánh dấu sự xuất hiện hiếm hoi của cả 3 đời Tổng thống Mỹ trên cùng một sân khấu. Thường chỉ diễn ra trong các buổi lễ quan trọng, sự hiện diện của họ đã giúp Joe Biden gây quỹ hơn 25 triệu USD. Đây được coi là một động thái quan trọng của nhóm vận động tranh cử của Joe Biden, đáp trả sau khi nhóm của Donald Trump tuyên bố đã gây quỹ được 155 triệu USD tính đến cuối tháng 2/2024.

Cuộc đấu giữa những ứng cử viên lớn tuổi nhất

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 được cho là cuộc đấu giữa những ứng cử viên lớn tuổi nhất trong lịch sử chính trị nước này. Joe Biden đã phá kỷ lục là Tổng thống lớn tuổi nhất khi đắc cử vào năm 2021, ở tuổi 78. Trước đó, Donald Trump đã phá kỷ lục là nhà lãnh đạo Nhà Trắng lớn tuổi nhất khi trở thành Tổng thống ở tuổi 70 vào năm 2017.

Đoàn kết giữa các đời Tổng thống

Mặc dù từng có những xích mích và chỉ trích trong quá khứ, Joe Biden, Barack Obama và Bill Clinton đã tạo ra một mối quan hệ đoàn kết. Sau khi Joe Biden từ chối tranh cử vào năm 2015, Barack Obama đã ủng hộ Hillary Clinton. Tuy nhiên, thất bại của Clinton trước Trump đã tạo ra một số xích mích giữa các nhóm vận động tranh cử. Tuy vậy, mối quan hệ giữa Biden, Obama và Clinton vẫn rất thân thiết, với nhiều cựu nhân viên vận động tranh cử dưới thời Obama và Clinton hiện đang làm việc cho Biden.

Sự đối đầu chưa từng có

Cuộc bầu cử Mỹ 2024 sẽ chứng kiến cuộc đối đầu lịch sử giữa 3 đời Tổng thống. Sự tham gia của Joe Biden, Donald Trump, Barack Obama và Bill Clinton làm nổi bật cuộc bầu cử này. Sức ảnh hưởng của Donald Trump vẫn rất lớn, và việc các đời Tổng thống đoàn kết lại là một cú hích lớn cho chiến dịch tranh cử của Đảng Dân Chủ.

Nguồn: WSJ

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cựu Tổng thống nào đã khuyến khích Hillary Clinton tranh cử năm 2016 sau khi Joe Biden từ chối?,Cuộc bầu cử năm 2024 được cho là cuộc đấu giữa những ứng cử viên có đặc điểm gì?