"Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các bang miền Nam Mỹ trong cuộc đua sản xuất xe điện"

Các bang miền Nam Mỹ như Florence, Alabama và Tuscaloosa, Alabama đang trở thành điểm đến yêu thích của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài trong cuộc đua sản xuất xe điện tại Mỹ.

Cuộc cạnh tranh giữa các bang miền Nam Mỹ trong cuộc đua sản xuất xe điện đang ngày càng khốc liệt.

Những địa điểm như Florence, Alabama và Tuscaloosa, Alabama đang trở thành điểm đến yêu thích của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài trong cuộc đua sản xuất xe điện tại Mỹ. Cuộc cạnh tranh này đang tạo ra những thay đổi đáng kể trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ. Detroit, ngày nay không còn là "ngôi nhà truyền thống" của ngành công nghiệp ô tô Mỹ. Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài như BMW, Mercedes và Toyota đã chọn các bang miền Nam Mỹ làm nơi đặt nhà máy sản xuất ô tô điện. Điều này được thúc đẩy bởi các khoản tín dụng thuế và trợ cấp xanh từ Đạo luật Giảm lạm phát vô hình chung.

Theo EV Jobs Hub, từ năm 2010, đã có hơn 70 tỷ USD được đầu tư vào sản xuất xe điện và pin trong khu vực miền Nam Mỹ.

Michigan dẫn đầu với gần 24 tỷ USD, theo sau bởi Georgia và Tennessee. Christopher Chung, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh tế Bắc Carolina, cho biết miền Nam Mỹ đang cố gắng khẳng định mình là thủ đô xe điện của thế giới.

Các bang miền Nam Mỹ thu hút được nhiều vốn đầu tư nhờ vào quỹ đất rộng lớn.

Các nhà sản xuất ô tô có thể nâng cấp cơ sở hạ tầng với số vốn đầu tư ít hơn so với Michigan và vùng công nghiệp Trung Tây. Đồng thời, các bang miền Nam Mỹ cũng hưởng lợi từ các luật lao động mới, không yêu cầu người lao động đóng phí công đoàn. Điều này đã thu hút một lượng lớn công nhân đến sinh sống và làm việc tại khu vực này.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh giữa các bang miền Nam Mỹ cũng có thể tạo ra những lợi ích lớn cho khu vực này.

Các bang miền Nam Mỹ đã hợp tác với chính quyền địa phương và các viện kỹ thuật để cải thiện hệ thống giao thông, lưới điện và diện tích đất trống để xây dựng các siêu đô thị nhà máy mới. Đồng thời, các bang miền Nam Mỹ cũng cung cấp nhiều loại hình trợ cấp nhất để thu hút các nhà sản xuất ô tô.

Trong cuộc đua này, các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng tận dụng các ưu đãi về thuế để xây dựng nhà máy tại Mỹ.

Các nhà sản xuất ô tô đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy để tận dụng các ưu đãi này. Cuộc đua sản xuất xe điện tại Mỹ đang diễn ra vô cùng sôi động và các bang miền Nam Mỹ đang nỗ lực hết sức để trở thành trung tâm sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới.

Nguồn: FT, WSJ

[question] Vì sao các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đang chọn miền Nam nước Mỹ làm căn cứ địa sản xuất xe điện?,Những yếu tố nào đã đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các nhà sản xuất ô tô đến khu vực miền Nam nước Mỹ?