Cuộc chiến chống chuột tại New York: Phương pháp mới diệt chuột hoàn toàn

New York đã tìm ra cách diệt chuột hiệu quả và tiêu diệt 100% lũ chuột trên đường phố. Phương pháp mới này đã chứng minh tỷ lệ tiêu diệt ấn tượng và là một công cụ hiệu quả cho vấn đề chuột trong thành phố.

Cuộc chiến chống chuột tại New York: Phương pháp mới diệt chuột hoàn toàn

Chuột hoành hành đã gây ám ảnh cho thành phố New York trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, cuối cùng, thành phố này đã tìm ra cách diệt sạch lũ chuột này. Các quan chức thành phố đã áp dụng một phương pháp mới để tiêu diệt chuột hiệu quả đến mức toàn bộ lũ chuột trên đường phố khu Upper East Side đã bị "tiêu diệt" hoàn toàn.

Phương pháp mới diệt chuột: Bơm khí carbon monoxide vào hang chuột

Theo thông tin từ tờ Gothamist, thành phố New York đã áp dụng phương pháp bơm khí carbon monoxide trực tiếp vào hang chuột ở các luống cây vỉa hè. Phương pháp này đã chứng minh tỷ lệ tiêu diệt ấn tượng gần 100% ở các hố cây nơi nó được áp dụng. Ông Julie Menin, ủy viên hội đồng thành phố, cho biết phương pháp này đã loại bỏ thành công hơn 100 hang chuột trên một đoạn đường phố East 86th kể từ khi nỗ lực này được triển khai vào năm ngoái.

Thành phố sử dụng "vũ khí hóa học" để diệt chuột

Văn phòng của ông Menin cho biết, phương pháp sử dụng carbon monoxide đã chứng minh hiệu quả trong việc tiêu diệt chuột. Thành phố đã thuê một công ty tiêu diệt côn trùng địa phương, Urban Pest Management, để phun chất độc vào các hang trong hố cây. Matthew Deodato, Chủ tịch Urban Pest Management, cho biết khí carbon monoxide thoát ra từ hang an toàn cho con người, vật nuôi và các động vật khác vì nó tan trong không khí. Khói thoát ra không gây hại cho người và vật nuôi.

Cuộc chiến chống chuột trở thành chương trình quan trọng

Thị trưởng Eric Adams đã biến cuộc chiến chống chuột trở thành một chương trình quan trọng trong chính quyền của ông. Ông đã tuyển dụng "lãnh đạo" chiến dịch diệt chuột với mức lương lên đến 170.000 USD (hơn 4 tỷ đồng)/năm, yêu cầu phải có bản năng "khát máu". Các nỗ lực của thành phố đã mang lại những kết quả tích cực, với số lượng khiếu nại về chuột giảm trên toàn thành phố và các phương pháp thu gom rác mới đang làm giảm khả năng tiếp cận bữa ăn từ rác miễn phí của lũ chuột này.

Phương pháp hiệu quả được nghiên cứu từ các thành phố khác

Ông Menin cho biết bà đã nghiên cứu các phương pháp tiêu diệt chuột ở các thành phố khác như Boston trước khi áp dụng phương pháp bơm khí carbon monoxide tại New York. Phương pháp này đã chứng minh hiệu quả và được áp dụng lần đầu tiên trên hành lang phố East 86th do số lượng khiếu nại cao về chuột trong khu vực, một phần do hàng hóa từ các cửa hàng bán lẻ và rác thải bị bỏ lại.

Cuộc chiến chống chuột đạt được thành công vang dội

Andrew Fine, thư ký và thủ quỹ của Hiệp hội phố East 86th, cho biết chương trình tiêu diệt chuột là một "thành công vang dội" trong việc tiêu diệt 100 hang chuột. Hiện nay, phố chỉ cần "bảo trì thường xuyên một hoặc hai" hang để duy trì tình hình. Ông Menin cũng nhấn mạnh rằng phương pháp này không phải là giải pháp tất cả các vấn đề về chuột của thành phố New York, nhưng nó là một công cụ rất hiệu quả cho vấn đề hố cây.

Cuộc chiến chống chuột tại New York đã mang lại kết quả tích cực và là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết vấn đề này. Phương pháp mới diệt chuột hoàn toàn đã chứng minh hiệu quả và có thể được áp dụng ở các thành phố khác để giảm bớt áp lực từ lũ chuột hôi hám.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Phương pháp diệt chuột bằng khí carbon monoxide đã được sử dụng ở đâu?,Chính quyền thành phố New York đã triển khai những biện pháp gì để giảm số lượng chuột trên đường phố?