Cuộc chiến chống lũ kỷ lục ở miền bắc Trung Quốc: Hậu quả khó lường

Những trận mưa lớn kỷ lục đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở miền bắc Trung Quốc, khiến hàng trăm ngàn người dân bị ảnh hưởng và gây thiệt hại đáng kinh ngạc cho cơ sở hạ tầng và doanh nghiệp địa phương.

Cuộc chiến chống lũ kỷ lục ở miền bắc Trung Quốc: Hậu quả khó lường

Những trận mưa lớn chưa từng có đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở miền bắc Trung Quốc, khiến hàng trăm ngàn người dân bị ảnh hưởng và gây thiệt hại đáng kinh ngạc cho cơ sở hạ tầng và doanh nghiệp địa phương. Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 19 người khác mất tích do những trận mưa lớn này, do bão Doksuri gây ra.

Lũ lụt đã tàn phá tỉnh Hà Bắc

ảnh hưởng đến 540.703 cư dân và gây thiệt hại diện rộng cho cơ sở hạ tầng và doanh nghiệp địa phương. Các đài quan sát ở Bắc Kinh và tỉnh Hà Bắc đã ghi nhận lượng mưa nhiều nhất trong lịch sử ghi nhận. Cơ quan Khí tượng Bắc Kinh cho biết lượng mưa đã đạt kỷ lục lớn nhất trong vòng 140 năm trở lại đây, với 744,8 mm mưa trong thời gian từ ngày 29/7 đến 31/7.

Ông Zhang, một cư dân địa phương, cho biết: "Tôi chưa bao giờ thấy mưa lớn như vậy trong đời mình. Nước lũ tràn vào nhà tôi và tôi không thể đi đâu được. Tôi đã mất hết tài sản của mình và không biết phải làm gì".

Các hình ảnh từ miền bắc Trung Quốc cho thấy những cảnh tượng khó tin sau những trận mưa lớn này. Cổng vào làng Dingjiatan ở Bắc Kinh bị ngập trong nước lũ, trong khi một người đàn ông mặc áo mưa ngồi trên xe đạp giữa cơn mưa. Cầu Xiaoqinghe ở Bắc Kinh bị sập một phần, gây ra khó khăn cho giao thông. Những ngôi làng ở tỉnh Hà Bắc cũng bị ngập trong nước lũ, khiến người dân phải sử dụng bè cứu sinh để di chuyển.

Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận những người bị mắc kẹt và giải cứu hàng trăm người dân. Tuy nhiên, sau khi nước lũ rút, đường phố bị phủ lớp bùn dày từ 20-40cm, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Ông Li, một cư dân khác, nói: "Chúng tôi đang cố gắng làm sạch nhà cửa và khôi phục cuộc sống sau trận lũ lụt. Nhưng chúng tôi không thể ngờ rằng mưa lớn như vậy sẽ xảy ra. Chúng tôi cần sự giúp đỡ để có thể đối phó với tình huống này".

Chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp khẩn cấp để hỗ trợ người dân và khắc phục hậu quả của lũ lụt. Tuy nhiên, công việc phục hồi sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Cuộc chiến chống lũ kỷ lục ở miền bắc Trung Quốc đang tiếp tục, khi các nhà chức trách và người dân cùng nhau đối mặt với những thách thức khó lường. Việc nâng cao khả năng ứng phó với lũ lụt và xây dựng cơ sở hạ tầng chống lũ mạnh mẽ là cần thiết để bảo vệ cuộc sống và tài sản của người dân trong tương lai.

[question] Bão Doksuri đã gây ra những hậu quả gì ở miền bắc Trung Quốc?,Lượng mưa trong 3 ngày đã vượt quá mức trung bình hàng năm ở Bắc Kinh và tỉnh lân cận là bao nhiêu?