Cuộc chiến chống rệp giường ở Paris: Khách sạn phải chi hàng triệu đồng diệt trừ, người dân mặc đồ bảo hộ

Rệp giường đang tạo ra sự hoảng loạn ở Paris và các thành phố lân cận. Các khách sạn phải chi tiền hàng triệu để diệt trừ, trong khi người dân phải mặc đồ bảo hộ để bảo vệ bản thân.

Cuộc chiến chống lại rệp giường đang gây ra sự hoảng loạn ở Paris và các thành phố lân cận.

Loài côn trùng này đang lan truyền nhanh chóng và gây ra nỗi sợ hãi cho người dân và du khách. Các khách sạn và chính quyền địa phương đang phải tìm cách để chống lại cuộc tấn công này.

Khách sạn và công ty vận tải đang áp dụng công nghệ để phát hiện sớm các đợt bùng phát của rệp giường.

Các phần mềm cảm biến rệp được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của chúng. Max Malka, chủ sở hữu khách sạn Montlhery Paris Sud, đã phải trả số tiền lên đến 1.500 euro (khoảng 38,8 triệu đồng) để diệt trừ rệp giường. Ông cho biết: "Hai tuần trước, chúng tôi phát hiện ra một con rệp và điều đó thật đáng sợ".

Việc diệt trừ rệp giường đang gặp nhiều khó khăn khi loài này bắt đầu có dấu hiệu kháng thuốc diệt.

Các công ty kiểm soát dịch hại ghi nhận số lượng yêu cầu đến diệt bọ đang tăng lên. Tuy nhiên, quá trình kiểm soát dịch hại này rất tốn kém và không phải gia đình nào cũng có khả năng chi trả.

Ngay cả những hộ gia đình cũng phải tìm mọi cách để phòng tránh rệp giường.

Họ phải xịt côn trùng, kiểm tra giường nệm thường xuyên và cách ly quần áo đã mặc ở một nơi riêng biệt. Một số người còn trải nylon dưới sàn để ngủ. Trên mạng xã hội TikTok, nhiều video chia sẻ cách phòng chống rệp giường đã thu hút sự quan tâm lớn. Một khách du lịch đã gây sốt sau khi đăng tải video mặc đồ bảo hộ và di chuyển từ Pháp đến London, nơi được coi là tâm chấn của dịch rệp giường.

Chính phủ Pháp đã lập ra một kế hoạch hành động để chống lại tấn công của rệp giường.

Kế hoạch này kéo dài đến năm 2024 và nhằm ngăn chặn sự lây lan của loài côn trùng này.

Rệp giường là một loài côn trùng nhỏ, dẹt, không cánh và có kích thước khoảng 5mm.

Chúng sống trong nệm và ga trải giường và hút máu người. Rệp giường được coi là một trong những loài gây hại lớn nhất trên thế giới, vì chúng tấn công con người. Chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh và mỗi con cái có thể đẻ từ 200 đến 500 quả trứng trong vòng đời của mình.

Cuộc chiến chống lại rệp giường đang là một vấn đề cấp bách ở Paris và các thành phố lân cận.

Các biện pháp phòng chống và diệt trừ đang được triển khai để bảo vệ sức khỏe và an toàn của người dân và du khách.

[question] Loài rệp giường đang gây ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người dân Paris?,Paris đã thực hiện những biện pháp gì để chống lại sự lây lan của rệp giường?