Cuộc chiến diệt rệp tại Hàn Quốc: Công ty tiêu diệt rệp tại 300 địa điểm mỗi tháng, nơi phát hiện hàng trăm con rệp sống

Cuộc chiến diệt rệp tại Hàn Quốc: Công ty tiêu diệt rệp tại 300 địa điểm mỗi tháng, nơi phát hiện hàng trăm con rệp sống

Hàn Quốc đang đối mặt với một đại dịch rệp hút máu. Các công ty diệt rệp đang làm việc không ngừng để tiêu diệt rệp tại hàng trăm địa điểm trên toàn quốc.

Cuộc chiến diệt rệp tại Hàn Quốc đang diễn ra vô cùng căng thẳng.

Trong suốt hai tuần qua, các cơ sở diệt dịch hại tại đây đã nhận được hàng trăm yêu cầu tiêu diệt rệp từ khắp nơi trên cả nước. Các công ty diệt rệp chuyên nghiệp đang làm việc không ngừng để đối phó với cuộc khủng hoảng này.

Công ty diệt dịch hại đã tiến hành đợt tiêu diệt rệp thứ hai trong tháng tại một cơ sở lưu trú ở thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi.

Trong đợt tiêu diệt rệp đầu tiên vào ngày 1/11, công ty đã phát hiện dấu vết của rệp giường trong căn phòng mà ông Kim, 88 tuổi, đã sinh sống trong 7 năm. Họ đã tìm thấy phân rệp sẫm màu giữa nệm và tường cùng với xác của hai con rệp bị mắc kẹt trong mạng nhện.

Theo ông Kim, "Tôi không chắc những con rệp đó đến từ đâu và chúng vào phòng tôi bằng cách nào. Vào những năm 1950, gần như mọi gia đình đều có rệp nhưng chúng biến mất khi người dân bắt đầu sử dụng thuốc trừ sâu do Mỹ sản xuất. Đã hơn 70 năm kể từ khi tôi nhìn thấy chúng."

Trước đây, rệp được cho là gần như "tuyệt chủng" tại Hàn Quốc từ những năm 1960 sau những đợt diệt toàn quốc. Tuy nhiên, sau khi rệp hút máu lây lan mạnh lẽ tại các thành phố lớn ở châu Âu như Paris và London vào tháng 9 vừa qua, chúng cũng đã được phát hiện tại Hàn Quốc từ cuối tháng 10.

Công ty diệt rệp của Han Ho, người đứng đầu công ty, đang nhận được hàng trăm yêu cầu tiêu diệt rệp mỗi ngày từ các căn hộ studio dành cho sinh viên, các cơ sở lưu trú và nhà ở trên toàn quốc.

Từ tháng 10, công ty đã tiêu diệt rệp tại hơn 300 địa điểm.

Han Ho chia sẻ, "Bên trong một căn hộ studio ở Seoul, chúng tôi tìm thấy phân rệp, trứng và vỏ của chúng trải rộng trên một khoảng không gian có kích thước khoảng 30 cm x 30 cm trên bức tường phía sau tủ quần áo. Và chúng tôi cũng tìm thấy hàng trăm con rệp còn sống tại đó."

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã triển khai các chuyên gia để kiểm tra cẩn thận các cơ sở công cộng tập trung đông người như chỗ ở, ký túc xá, nhà tắm và cơ sở phúc lợi xã hội. Tuy nhiên, việc tiêu diệt hoàn toàn loài rệp này không dễ dàng. Han Ho cho biết, "Sức khỏe của người dân quan trọng hơn việc tiêu diệt rệp. Thay vì tối đa hóa việc sử dụng thuốc trừ sâu, chúng tôi sử dụng hơi nước nóng, mạnh rồi khử trùng. Phương pháp này có hiệu quả trong việc làm ngạt rệp."

Cuộc chiến diệt rệp tại Hàn Quốc đang đặt ra nhiều thách thức cho các chuyên gia diệt dịch hại. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các công ty diệt rệp và sự hỗ trợ của chính phủ, hy vọng rằng cuộc chiến này sẽ sớm được chấm dứt và người dân Hàn Quốc có thể sống trong một môi trường an toàn hơn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Rệp giường đã bị coi là "tuyệt chủng" tại Hàn Quốc từ khi nào?,Chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng biện pháp gì để giảm nguy cơ lây lan của rệp giường?