Cuộc chiến giữa Israel và Hamas: Máy bay chiến đấu tấn công Gaza, Syria và Bờ Tây

Cuộc chiến giữa Israel và Hamas: Máy bay chiến đấu tấn công Gaza, Syria và Bờ Tây

Cuộc chiến giữa Israel và Hamas: Máy bay chiến đấu tấn công Gaza, Syria và Bờ Tây

Cuộc chiến giữa Israel và Hamas tiếp tục leo thang khi máy bay chiến đấu của Israel tấn công các mục tiêu ở Gaza, Syria và Bờ Tây. Cuộc tấn công có thể lan rộng sang các mặt trận khác, gây ra nguy cơ chiến tranh lớn hơn.

Cuộc chiến giữa Israel và phong trào Hamas tiếp tục leo thang khi máy bay chiến đấu của Israel tấn công các mục tiêu ở Gaza, Syria và Bờ Tây. Cuộc tấn công này có thể lan rộng sang các mặt trận khác, gây ra nguy cơ chiến tranh lớn hơn.Israel đã tiến hành các cuộc không kích đáp trả phong trào Hezbollah tại Liban gần như hàng ngày kể từ khi cuộc chiến ở Gaza nổ ra. Tình hình càng trở nên căng thẳng hơn ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng, với các cuộc đụng độ giữa lực lượng Israel và các tay súng trong các trại tị nạn. Trong những ngày gần đây, Israel đã tiến hành hai cuộc không kích tại Bờ Tây.Israel dường như sẵn sàng để tiến hành một cuộc tấn công trên bộ ở Gaza để đánh trả phong trào Hamas, lực lượng đã tấn công xuyên biên giới vào ngày 7/10. Tuy nhiên, Israel thừa nhận rằng vẫn còn hàng trăm nghìn dân Palestine ở phía Bắc Gaza, gây khó khăn cho bất kỳ cuộc tấn công trên bộ nào. Nguy cơ một cuộc chiến tranh lớn hơn với các đồng minh của Hamas tại Liban và Syria cũng khiến Tel Aviv phải suy nghĩ lại ý định tấn công trên bộ.

Trong khi đó, tình hình nhân đạo ở Gaza đang trở nên ngày càng khốc liệt.

Hàng nghìn người dân Palestine đã phải rời bỏ nhà cửa và trú ẩn tại các trường học và lều trại. Các bệnh viện đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn vật tư y tế và nhiên liệu cho máy phát điện, buộc các bác sĩ phải phẫu thuật bằng kim khâu và sử dụng giấm ăn làm chất khử trùng. Hệ thống nước và vệ sinh cũng đang bị tê liệt, gây ra các vấn đề về sức khỏe như bệnh thủy đậu, ghẻ và tiêu chảy.

Trong khi đó, Israel đã tiến hành các cuộc không kích tại Syria.

Israel đã tiến hành các cuộc không kích tại Syria, nhằm vào các sân bay quốc tế ở Damascus và Aleppo. Các cuộc tấn công này đã gây thiệt mạng và làm hỏng đường băng của hai sân bay.

Cuộc chiến giữa Israel và Hamas đã gây ra thương vong lớn cho cả hai bên.

Hơn 1.400 người ở Israel đã thiệt mạng trong giao tranh, chủ yếu là nạn nhân trong cuộc tấn công ban đầu của Hamas. Ít nhất 210 người Palestine đã bị bắt cóc vào Gaza, bao gồm cả người già, phụ nữ và trẻ em. Theo Bộ Y tế Palestine, hơn 4.300 người đã thiệt mạng ở Gaza, bao gồm cả các nạn nhân tại vụ nổ bệnh viện.

Tình hình nhân đạo ở Gaza đang trở nên ngày càng khốc liệt.

Các cuộc không kích của Israel đã làm hỏng hệ thống điện, nước và vệ sinh, gây ra tình trạng thiếu nước sạch và các vấn đề về sức khỏe. Các cơ quan nhân đạo đang kêu gọi viện trợ lớn hơn để giúp đỡ dân cư đang gặp khó khăn.

Quốc tế cũng đã lên tiếng về tình hình này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết rằng Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ cho dân thường ở Gaza và nỗ lực để mở cửa khẩu Rafah để cho phép công dân Mỹ rời khỏi khu vực này.

Cuộc chiến giữa Israel và Hamas đang leo thang và có nguy cơ lan rộng sang các mặt trận khác.

Tình hình nhân đạo ở Gaza đang trở nên ngày càng khó khăn. Quốc tế đang nỗ lực để giúp đỡ dân cư và giải quyết tình hình căng thẳng này.

[question] Israel đã tấn công những nơi nào trong cuộc chiến với Hamas?,Tình hình nhân đạo ở Gaza đang như thế nào?