"Cuộc chiến vô hình của những "rồng con" châu Á: Áp lực và hy vọng trong việc sinh con"

Nỗi niềm của những
Những cặp đôi tại châu Á đang đối mặt với áp lực và hy vọng khi lựa chọn sinh con vào năm rồng, với niềm tin vào sự thông minh và giỏi giang của đứa trẻ.

Áp lực và hy vọng đối với những "rồng con" châu Á

Trong văn hóa châu Á, rồng được coi là một con vật thần thoại đặc biệt tốt lành. Vì vậy, nhiều cặp đôi tại châu Á đã bắt đầu hành trình "săn rồng" của mình, hy vọng sinh con vào năm rồng để đứa trẻ được thông minh và giỏi giang.

Niềm hy vọng và áp lực trong việc sinh con vào năm rồng

Năm Giáp Thìn được nhiều người lựa chọn để sinh con với mong muốn đứa trẻ sẽ có tương lai sáng sủa. Tuy nhiên, việc sinh con vào năm rồng cũng đồng nghĩa với việc đối mặt với áp lực và cạnh tranh trong cuộc sống.

Sự ảnh hưởng của việc sinh con vào năm rồng

Theo thống kê, vào năm 1976, có tới 425.125 ca sinh tại Đài Loan (Trung Quốc), tăng so với tỷ lệ sinh thô là 396.479 của những năm 1970. "Người dân Trung Quốc thích sinh con rồng hơn," một người dân cho biết. Rồng được biết đến là khôn ngoan và lôi cuốn trong văn hóa châu Á.

Tuy nhiên, việc sinh con vào năm rồng cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh khốc liệt hơn trong cuộc sống. Các "rồng con" phải đối mặt với sự cạnh tranh trong các kỳ thi đại học và trung học. "Bởi vì chúng tôi có nhiều 'rồng con' nên các kỳ thi đại học hoặc trung học… sẽ có nhiều sự cạnh tranh hơn," một người dân cho biết.

Hiện tượng sinh con vào năm rồng

Theo các nhà nghiên cứu, quan niệm về 12 con giáp tại Trung Quốc đã tồn tại ít nhất 2.000 năm. Tuy nhiên, hiện tượng sinh con vào năm rồng là một hiện tượng đặc biệt hiện đại. Năm 1976 là năm đầu tiên hiện tượng này bùng nổ, cùng thời điểm với sự phát triển chung ở Đông Á và một số khu vực ở Đông Nam Á.

Trải nghiệm của những "rồng con"

Những người sinh vào năm rồng thường phải đối mặt với áp lực và cạnh tranh lớn hơn trong cuộc sống. Một nghiên cứu ở Singapore đã phát hiện ra rằng những "rồng con" ở quốc gia này phải vật lộn nhiều hơn so với những người sinh vào năm khác. Những người tuổi Thìn khi trưởng thành thường phải đối mặt với triển vọng kinh tế và giáo dục thấp hơn do cạnh tranh lớn hơn.

Tác động của việc sinh con vào năm rồng

Việc sinh con vào năm rồng cũng có tác động đến việc làm và thu nhập của những người xung quanh. Ở Singapore, sau thời gian nghỉ nghĩa vụ quốc gia, việc số lượng lớn những người đàn ông sinh năm Thìn gia nhập thị trường lao động tác động đến cơ hội việc làm của phụ nữ sinh sau họ 2 năm. "Những tác động bên ngoài này lan sang những người không phải là người Trung Quốc sinh năm Thìn, và vì nam giới tham gia thị trường lao động muộn hơn hai năm so với phụ nữ nên chúng tôi cũng thấy thu nhập của phụ nữ sinh năm con ngựa thấp hơn," một nhà nghiên cứu cho biết.

Trong cuộc sống, việc sinh con vào năm rồng mang đến niềm hy vọng và áp lực đồng thời. Dù có những lợi ích về văn hóa và tín ngưỡng, nhưng cũng có những khó khăn và cạnh tranh. Quan trọng nhất là những cặp đôi phải có sự hiểu biết và sẵn lòng đối mặt với thách thức để nuôi dưỡng và phát triển đứa trẻ của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao người sinh vào năm con Rồng phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn hơn trong cuộc sống?,Làm thế nào việc sinh con vào năm con Rồng ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của phụ nữ?