Cuộc chuyển mình kỳ diệu của Nga: Chiến thắng lớn trong ngành công nghiệp

Tổng thống Putin tuyên bố rằng Nga đang trải qua một cuộc chuyển mình ngoạn mục chưa từng thấy trong 30 năm qua, với việc sản xuất nhiều mặt hàng trước đây phải nhập khẩu. Đặc biệt, ngành công nghiệp hàng không của Nga đang đạt được những thành công đáng kinh ngạc.

Cuộc chuyển mình của ngành công nghiệp Nga

Tại cuộc họp của Hội đồng các Nguyên thủ quốc gia CIS tổ chức tại thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố rằng Nga đang trải qua một cuộc chuyển mình ngoạn mục chưa từng thấy trong 30 năm qua. Ông Putin nhấn mạnh rằng cấu trúc nền kinh tế Nga đã thay đổi đáng kể và đây là những thay đổi mang tính cấu trúc mà lâu lắm rồi chưa thấy.

Sản xuất nội địa thay thế nhập khẩu

Trong những năm gần đây, Nga đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc sản xuất nhiều mặt hàng trước đây phải nhập khẩu. Các doanh nghiệp Nga đã định hướng lại kế hoạch phát triển để tạo ra sản phẩm nội địa, và xu hướng thay thế nhập khẩu đang diễn ra mạnh mẽ.

Ngành công nghiệp hàng không: Chiến thắng lớn của Nga

Một trong những lĩnh vực nổi bật trong cuộc chuyển mình của Nga là ngành công nghiệp hàng không. Trước đây, Nga chủ yếu phải nhập khẩu máy bay từ nước ngoài, nhưng sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt, nguồn cung máy bay đã bị cắt đứt. Vì vậy, việc Nga tự sản xuất được máy bay nội địa được xem là một "thắng lợi thực sự" đối với nước này.

Máy bay MC-21 và SJ-100: Những dự án triển vọng

Hiện tại, Nga đang có hai dự án máy bay triển vọng là MC-21 và SJ-100. Máy bay MC-21 được thiết kế để vận chuyển hành khách và hàng hóa trên các tuyến nội địa và quốc tế. Động cơ PD-14 của MC-21 đã được hoàn thiện và công ty UEC-Aviadvigatel đang sản xuất động cơ này với tốc độ nhanh chóng. Ngoài ra, Nga cũng đang thử nghiệm máy bay SJ-100 với động cơ PD-8, và dự kiến sẽ đưa máy bay này vào sản xuất hàng loạt trong năm 2024.

Thành công của ngành công nghiệp hàng không Nga

Những thành tựu đáng kinh ngạc trong ngành công nghiệp hàng không của Nga đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia và nhà lãnh đạo. Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng việc Nga tự sản xuất máy bay nội địa là một chiến thắng đích thực. Các dự án MC-21 và SJ-100 đang hướng tới mục tiêu khôi phục vị thế dẫn đầu của ngành công nghiệp hàng không Nga như thời Liên Xô.

Kết luận

Cuộc chuyển mình của Nga trong ngành công nghiệp đã mang lại những thành tựu đáng kinh ngạc. Việc sản xuất nhiều mặt hàng trước đây phải nhập khẩu đã giúp Nga đạt được sự độc lập và tạo ra những sản phẩm nội địa chất lượng cao. Trong đó, ngành công nghiệp hàng không đang là điểm sáng, với việc tự sản xuất máy bay MC-21 và SJ-100. Cuộc chuyển mình này đã định hình một tương lai tươi sáng cho nền kinh tế Nga.

[question] Nga đang thực hiện cuộc chuyển mình ngoạn mục trong lĩnh vực nào?,Những dự án triển vọng của Nga trong ngành công nghiệp hàng không là gì?