"Cuộc đua giữa Tổng thống Biden và ông Trump leo thang trong ngày "siêu thứ ba""

Tổng thống Biden và ông Trump tăng tốc trong ngày
Các cử tri 15 bang và một vùng lãnh thổ của Mỹ đã bỏ phiếu trong ngày "siêu thứ ba" với những cuộc thăm dò cho thấy các vấn đề nhập cư và kinh tế là mối quan tâm hàng đầu.

Cuộc đua giữa Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã leo thang trong ngày "siêu thứ ba" khi các cử tri 15 bang và một vùng lãnh thổ của Mỹ đã tham gia bỏ phiếu.

Điểm bỏ phiếu cuối cùng tại bang Alaska đã đóng cửa lúc 12 giờ ngày 6-3 theo giờ Việt Nam.

Quan tâm về nhập cư và kinh tế

Các cuộc thăm dò của Công ty Edison Research tại bang California, Bắc Carolina và Virginia trong ngày "siêu thứ ba" đã cho thấy vấn đề nhập cư và kinh tế đang là mối lo ngại hàng đầu đối với cử tri cả hai đảng.

Đa số cử tri Đảng Cộng hòa ở các bang này cho biết họ ủng hộ việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp.

Cựu Tổng thống Donald Trump cũng đã cam kết triển khai hoạt động trục xuất lớn nhất trong lịch sử Mỹ nếu tái đắc cử.

Tổng thống Biden và ước mơ chiến thắng

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Joe Biden được kỳ vọng sẽ chiến thắng trong các cuộc bỏ phiếu của Đảng Dân chủ, bất chấp sự phản đối từ cử tri theo đạo Hồi liên quan đến vấn đề Israel.

Công ty Edison Research dự báo Tổng thống Biden dễ dàng giành chiến thắng ở Iowa, Bắc Carolina, Virginia và Vermont.

Kết quả bỏ phiếu

Kết quả không chính thức từ Đảng Dân chủ ở bang Iowa cho thấy ông Biden đã giành chiến thắng áp đảo với 11.083 phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, Edison Research dự báo cựu Tổng thống Trump sẽ giành chiến thắng ở bang Virginia và Bắc Carolina, khi ông tìm cách buộc đối thủ Nikki Haley rời khỏi cuộc đua, chuẩn bị cho màn tái đấu với Tổng thống Joe Biden.

Cuộc đua vẫn tiếp tục

Tính đến 9 giờ ngày 6-3 theo giờ Việt Nam, cuộc thăm dò cho thấy ông Biden giành chiến thắng ở các bang Maine, Massachusetts, Arkansas, Tennessee, Oklahoma và Alabama.

Trong khi đó, ông Trump được dự báo sẽ giành chiến thắng ở các bang Tennessee, Oklahoma, Maine, Alabama và Massachusetts.

Sự quan trọng của "siêu thứ ba"

Ngày "siêu thứ ba" không phải là sự kiện đánh dấu kết thúc tiến trình bầu cử sơ bộ.

Cả hai ông Biden và Trump đều có thể đạt được cột mốc này vào ngày 12 hoặc 19-3.

Hiện tại, Tổng thống Joe Biden vẫn đang bất bại trong cuộc đua của Đảng Dân chủ và hiện có sự ủng hộ của 206 đại biểu.

Trước sự căng thẳng và hồi hộp của cuộc đua này, cử tri Mỹ đang chờ đợi kết quả cuối cùng để xem ai sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vấn đề gì được coi là mối lo ngại hàng đầu của cử tri trong ngày "siêu thứ ba"?,Ai được dự báo giành chiến thắng ở bang Virginia và Bắc Carolina?