Cuộc đua kế vị của LVMH: 5 người con tranh đấu để thừa kế 'ngai vàng', mỗi bữa ăn đều được cha đánh giá kỹ lưỡng

Cuộc đua kế vị của LVMH: 5 người con tranh đấu để thừa kế 'ngai vàng', mỗi bữa ăn đều được cha đánh giá kỹ lưỡng

Ai sẽ là người con may mắn được tiếp quản đế chế LVMH của tỷ phú Bernard Arnault? Xem cuộc đua kế vị của 5 người con sáng giá và sự đánh giá từ cha mỗi bữa ăn.

Cuộc đua kế vị của LVMH: 5 người con tranh đấu để thừa kế 'ngai vàng', mỗi bữa ăn đều được cha đánh giá kỹ lưỡng

Một buổi chiều tháng 7, sau khi được Forbes vinh danh là người giàu nhất thế giới, Bernard Arnault - người đứng đầu tập đoàn xa xỉ LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton - tham gia một buổi lễ với sự góp mặt đông đảo của quan chức và phóng viên.

Trên sân khấu, ông Arnault thông báo rằng LVMH sẽ chi 150 triệu euro (khoảng 161 triệu USD) tài trợ cho Thế vận hội Paris 2024. Ông cũng tuyên bố rằng sự hợp tác này sẽ giúp quảng bá hình ảnh nước Pháp ra toàn thế giới.

Đó là một khoảnh khắc chiến thắng, một minh chứng cho sự gắn bó mạnh mẽ giữa LVMH và nền kinh tế Pháp. Trong hơn 30 năm, Bernard Arnault đã xây dựng LVMH trở thành tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới, với các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Christian Dior, Tiffany và Dom Pérignon Champagne.

Tuy nhiên, thành công này cũng đồng nghĩa với những thách thức và áp lực đối với Bernard Arnault, đặc biệt là trong việc chọn người kế vị. Với việc cổ phiếu của LVMH giảm mạnh trong những tháng gần đây và sự chậm trễ trong nền kinh tế Trung Quốc, nguồn thu lớn của tập đoàn, việc chọn người thừa kế phù hợp trở nên càng quan trọng hơn.

Bernard Arnault đã có 5 người con, đều là những gương mặt ưu tú và được đào tạo bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới. Mỗi người đều có cơ hội hưởng điều kiện giáo dục tốt nhất và mang trên vai ước mơ của cả tập đoàn.

Delphine, 48 tuổi, là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Christian Dior Couture và là thành viên hội đồng quản trị LVMH.

Antoine, 46 tuổi, là giám đốc điều hành thương hiệu quần áo nam Berluti, chủ tịch hãng thời trang xa xỉ Ý Loro Piana, giám đốc điều hành Christian Dior SE và cũng là thành viên hội đồng quản trị LVMH.

Alexandre, 31 tuổi, là phó chủ tịch điều hành sản phẩm và truyền thông tại Tiffany.

Frédéric, 28 tuổi, là giám đốc điều hành Tag Heuer.

Cuối cùng, Jean, 24 tuổi, là giám đốc hãng đồng hồ Louis Vuitton.

Bernard Arnault đã đảm bảo rằng tập đoàn LVMH sẽ nằm chắc trong tay gia đình ông. Mỗi tháng, ông gặp gỡ cả 5 người con tại trụ sở của LVMH. Trong buổi gặp mặt này, ông Arnault thảo luận với con cái về công việc kinh doanh và đánh giá sự tiến bộ của từng người.

Bernard Arnault đã truyền lại kiến thức và kinh nghiệm của mình cho con cái từ khi họ còn nhỏ. Ông đã đảm bảo rằng con cái không phung phí thời gian và tài sản gia đình bằng cách yêu cầu họ làm việc chăm chỉ và không tham gia vào những bữa tiệc xa hoa.

Tuy nhiên, cuộc đua kế vị của LVMH không chỉ đơn giản là về sự cạnh tranh giữa các anh chị em. Các phương tiện truyền thông Pháp đã so sánh gia đình Arnault với gia đình Roys trong loạt phim "Succession". Có cả những video trên TikTok giải thích vì sao gia đình Arnault lại giống một gia tộc kiểu "Succession".

Bernard Arnault, người đã trải qua những khó khăn và thách thức trong việc xây dựng đế chế LVMH, hiểu rõ những rủi ro và áp lực mà việc kế vị mang lại. Ông đã tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các con cái, đồng thời đảm bảo rằng người kế vị sẽ là người có khả năng duy trì và phát triển tập đoàn LVMH trong tương lai.

Cuộc đua kế vị của LVMH đang diễn ra với sự hứa hẹn và cạnh tranh gay gắt. Ai sẽ là người con may mắn được tiếp quản 'ngai vàng' của Bernard Arnault? Chúng ta sẽ chờ đợi và xem.

[question] Cuộc chiến người thừa kế của LVMH đang diễn ra giữa ai?,Bernard Arnault đã thành công xây dựng gì?