Cuộc họp triển khai hệ thống KRX diễn ra ngày 21/8

HoSE đã thông báo về cuộc họp triển khai dự án công nghệ thông tin KRX vào ngày 21/8. Cuộc họp sẽ trình bày về kế hoạch dự án và trao đổi về công tác phối hợp và chuẩn bị hệ thống.

Cuộc họp triển khai dự án công nghệ thông tin KRX đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) thông báo sẽ diễn ra vào ngày 21/8.

Đây là một bước quan trọng trong quá trình nâng cấp công nghệ hệ thống và cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

Cuộc họp sẽ được tổ chức tại trụ sở của HoSE tại TP. Hồ Chí Minh và sẽ bắt đầu vào lúc 14h.

Nội dung chính của cuộc họp là trình bày về kế hoạch dự án công nghệ thông tin KRX và trao đổi về công tác phối hợp và chuẩn bị hệ thống.

Cuộc họp sẽ được tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến để thuận tiện cho tất cả các thành viên tham dự.

Thành phần tham dự cuộc họp bao gồm lãnh đạo các cơ quan như Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX), Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) cùng với lãnh đạo các công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ.

Đây là một cuộc họp quan trọng để các bên có thể trao đổi thông tin và đưa ra các quyết định liên quan đến triển khai dự án KRX.

Hệ thống KRX là hệ thống công nghệ thông tin quản lý và điều hành giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Dự án này đã được HoSE ký kết với Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) từ năm 2012.

Mục tiêu của dự án là nâng cấp công nghệ hệ thống và cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, từ đó mang đến các sản phẩm và giải pháp giao dịch mới cho thị trường.

KRX được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thị trường chứng khoán Việt Nam như giao dịch trong ngày (T+0), bán khống (short selling), rút ngắn thời gian thanh toán và hợp đồng quyền chọn (option contract).

Đồng thời, dự án cũng tạo tiền đề để giải quyết các vấn đề hiện tại và nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng của thị trường chứng khoán.

Trước đó, việc triển khai hệ thống KRX đã gặp nhiều khó khăn và trễ hẹn trong suốt 11 năm qua do nhiều lý do khác nhau như tính phức tạp của gói thầu và tác động của dịch bệnh.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, hiện tại dự án đang được triển khai cấp tốc và dự kiến sẽ hoạt động chính thức trong thời gian tới.

Với việc triển khai dự án KRX, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng cấp và phát triển vượt bậc.

Các sản phẩm và giải pháp mới sẽ mang lại sự linh hoạt và hiệu quả cho các nhà đầu tư, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch và thanh toán trên thị trường chứng khoán.

VNIndex 1,243.26 0.0 0.0%
HNX 252.56 0.0 0.0%
UPCOM 93.67 0.0 0.0%
[question] Hệ thống KRX là gì và mục đích của dự án công nghệ này là gì?,HoSE đã gặp khó khăn gì trong quá trình triển khai hệ thống KRX?