Cuộc khủng hoảng tài chính đe dọa mùa Giáng sinh của người dân Anh

Cuộc khủng hoảng tài chính đe dọa mùa Giáng sinh của người dân Anh

Mức sống sụt giảm và nợ đọng ngày càng tăng khiến hàng triệu người dân Anh phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữa ăn uống và giữ ấm trong mùa lễ Giáng sinh này.

Cuộc khủng hoảng tài chính đang lan rộng ở Anh, gây ra những tác động nghiêm trọng đến mùa lễ Giáng sinh của hàng triệu người dân.

Theo một nghiên cứu mới của Cơ quan Quản lý nợ quốc gia Anh, dữ liệu cho thấy có khoảng 6,5 triệu người dân sẽ phải vật lộn để có thể sưởi ấm đầy đủ trong ngôi nhà của mình trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới. Đồng thời, 2,7 triệu người sẽ phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữa việc mua thực phẩm hoặc mua quà tặng cho người thân và bạn bè.

Một báo cáo khác cho biết hơn 14 triệu người tiêu dùng đang có kế hoạch hạn chế số lượng quà mà họ dự định mua trong năm nay.

Trong số đó, có 6 triệu người chỉ đủ khả năng mua quà cho trẻ em. Điều này phản ánh sự áp lực tài chính mà nhiều gia đình đang phải đối mặt.

David Cheadle, quyền giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện Money Advice Trust, đã nhận xét về tình hình này. "Giáng sinh năm nay, cuộc khủng hoảng tài chính sẽ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, khi hàng triệu người phải vật lộn để sưởi ấm ngôi nhà của mình và nhiều người phải lo lắng về tiền bạc", ông nói.

Nghiên cứu cũng cho thấy hơn 24 triệu người trưởng thành ở Anh dự định sử dụng các khoản vay để mua quà Giáng sinh năm nay. Trong số đó, 12 triệu người có ý định sử dụng thẻ tín dụng, trong khi 4,7 triệu người sẽ dùng khoản vay "mua trước, trả sau" để thanh toán mua hàng theo thời gian.

Ông Cheadle cũng đã bày tỏ lo ngại về tác động lâu dài của việc nợ đọng ngày càng tăng đối với tài chính hộ gia đình. Ông nói: "Sau khi bỏ lỡ cơ hội giúp đỡ những người mắc nợ trong tuyên bố mùa thu, chúng tôi đang tiếp tục thúc ép chính phủ đưa ra chương trình "hỗ trợ trả nợ" cho các khoản nợ hóa đơn năng lượng và gia hạn quỹ hỗ trợ hộ gia đình".

Nợ hộ gia đình ở Anh dự kiến ​​sẽ tăng từ mức hiện tại là 73 tỷ Bảng Anh (92 tỷ USD) lên 151 tỷ Bảng Anh (190 tỷ USD) vào năm 2026. Theo Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách (OBR), các hộ gia đình Anh đang phải gánh chịu 5 khoản nợ lớn nhất. Mức sống sụt giảm trong nhiều năm đã xảy ra ở Anh kể từ khi nước này bắt đầu lập hồ sơ vào những năm 1950. Thu nhập thực tế bình quân đầu người của hộ gia đình ước tính thấp hơn 3,5% so với mức trước đại dịch COVID-19.

Cuộc khủng hoảng tài chính đang đe dọa mùa lễ Giáng sinh của người dân Anh.

Với mức sống sụt giảm và nợ đọng ngày càng tăng, hàng triệu người dân đang phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữa việc ăn uống và giữ ấm trong mùa lễ này. Các chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại về tác động lâu dài của việc nợ đọng đối với tài chính hộ gia đình. Chính phủ cần đưa ra các chương trình hỗ trợ để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bao nhiêu người dân Anh sẽ phải vật lộn để có đủ nhiên liệu để sưởi ấm nhà cửa trong mùa Giáng sinh?,Theo nghiên cứu, có bao nhiêu người tiêu dùng có kế hoạch hạn chế số lượng quà mua trong năm nay?