"Cuộc phiêu lưu giải cứu con cừu cô đơn nhất nước Anh"

Một nhóm nông dân tại Scotland đã thành công giải cứu con cừu cái bị mắc kẹt trong chân vách đá suốt 2 năm. Đây là câu chuyện đầy kỳ thú về sự nhân ái và sự cố gắng vượt qua khó khăn.

Cuộc phiêu lưu giải cứu con cừu cô đơn nhất nước Anh

Một con cừu cái được biết đến với biệt danh "con cừu cô đơn nhất nước Anh" đã được một nhóm nông dân giải cứu sau 2 năm bị mắc kẹt trong chân vách đá trên cao nguyên Scotland. Cuộc giải cứu diễn ra vào ngày 4-11 và đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Cuộc giải cứu đầy gian nan

Ông Cammy Wilson, một trong những người tham gia giải cứu, là một người làm nghề xén lông cừu ở hạt Ayrshire, Scotland. Ông đã quyết định giải cứu con cừu mang tên Fiona sau khi biết về hoàn cảnh khó khăn của nó. Tờ The Guardian dẫn lời Hiệp hội ngăn ngừa hành vi tàn ác với động vật Scotland (SSPCA) cho biết cuộc giải cứu Fiona đã gặp nhiều khó khăn do chỗ nó mắc kẹt là một vách đá cực kỳ dốc. Tuy nhiên, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, nhóm giải cứu đã thành công đưa con cừu lên khỏi vách đá.

Sự tìm thấy của Fiona

Fiona được tìm thấy trong một cái hang trên chân vách đá tại eo biển Cromarty Firth - Scotland. Đây là nơi nó đã mắc kẹt suốt 2 năm qua. Con cừu, hiện được gọi là Fiona, đã phải sống một mình trong tình trạng cô đơn và bị cắt đứt khỏi đàn. Đây là một trường hợp đáng thương đối với một loài vật sống theo đàn như cừu.

Sức khỏe của Fiona

Sau khi được giải cứu, Fiona đã được kiểm tra thể trạng bởi các thành viên của Hiệp hội ngăn ngừa hành vi tàn ác với động vật Scotland. May mắn thay, Fiona khỏe mạnh trừ việc cần phải cạo lông. Hiện tại, nó đang được chuyển đến một chuyên gia ở Scotland để được nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe.

Niềm vui và sự ủng hộ từ công chúng

Tin tức về cuộc giải cứu của Fiona đã lan truyền rộng rãi và nhận được sự ủng hộ từ nhiều người yêu động vật. Ông Edoardo L'Astorina, người đã khởi xướng một kiến nghị để giải cứu con cừu, cho biết đây là một ngày đáng ăn mừng. Kiến nghị của ông đã thu hút hơn 55.000 chữ ký, cho thấy sự quan tâm và ủng hộ của công chúng đối với việc giải cứu con cừu cô đơn này.

Cuộc phiêu lưu đầy ý nghĩa

Cuộc giải cứu của Fiona là một câu chuyện đầy ý nghĩa về sự nhân ái và sự cố gắng vượt qua khó khăn. Đây là một minh chứng cho tình yêu và sự quan tâm của con người đối với động vật. Chúng ta cần bảo vệ và chăm sóc những loài vật yếu đuối trong xã hội, và câu chuyện về Fiona là một lời nhắc nhở về điều đó.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Con cừu Fiona bị mắc kẹt ở đâu và trong bao lâu?,Ai đã tham gia vào cuộc giải cứu con cừu Fiona?