Cuộc rục rịch mua vé tàu Tết náo nhiệt

Cuộc rục rịch mua vé tàu Tết náo nhiệt

Vé tàu Tết đã chính thức mở bán và đã thu hút một lượng lớn hành khách. Mọi người đã sẵn sàng xếp hàng từ sớm để mua vé tàu Tết.

Cuộc rục rịch mua vé tàu Tết năm nay đã diễn ra náo nhiệt khi hàng trăm hành khách đã tới ga Sài Gòn để xếp hàng mua vé.

Mặc dù việc đặt mua vé trực tuyến đã được phép, nhưng vẫn có khoảng 300 người đã tới ga để mua vé tàu Tết, thậm chí dậy từ sớm để chờ đợi.

Trong ngày đầu tiên mở bán vé tàu Tết, hơn 20.000 vé đã được thanh toán thành công.

Đây là con số ấn tượng và vượt xa so với cùng kỳ năm trước. Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết rằng năm nay, họ đã mở bán vé Tết sớm hơn 1 tháng so với năm trước và đã cung ứng hơn 200.000 vé tàu trên tuyến Bắc - Nam.

Ông Thái Văn Truyền, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết: "Có 3 ga có số lượng hành khách đến khá đông đó là ga Sài Gòn, ga Dĩ An và ga Biên Hòa với lượng hành khách đến mua vé dao động khoảng 200 - 300 khách. So với ngày mở bán vé đầu tiên của năm trước thì cao hơn 10 - 20%".

Nếu lượng hành khách tăng cao hơn dự kiến, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ chạy thêm tàu và nối thêm toa để phục vụ hành khách.

Một điểm mới trong việc mua vé tàu Tết tại ga Sài Gòn là việc chuẩn bị phiếu thông tin mua bán vé.

Khách hàng sẽ tự điền thông tin trước khi đến quầy bán vé. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn cho người dân khi mua vé.

Ngoài việc mua vé tại ga, hành khách cũng có thể đặt mua vé qua các trang web, ứng dụng ví điện tử, ứng dụng bán vé tàu và qua tổng đài bán vé.

Đơn vị vận tải cũng sẽ sẵn sàng chạy thêm tàu và nối thêm toa nếu lượng hành khách tăng cao hơn dự kiến.

Với sự rục rịch mua vé tàu Tết náo nhiệt như hiện nay, việc đặt mua vé sớm là điều cần thiết để đảm bảo chỗ trên tàu và tránh tình trạng vé tàu hết trong nháy mắt.

Hành khách nên nắm vững các phương thức mua vé và nhanh chóng lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

[question] Bao nhiêu vé tàu đã được thanh toán thành công trong ngày đầu tiên mở bán?,Khách hàng có thể mua vé tàu Tết qua các kênh nào?