Cuộc sống lý tưởng trên biển cùng cặp đôi du thuyền

Cặp đôi ở du thuyền, hưởng phúc tuổi già trên biển cả
Cặp vợ chồng John và Melody Hennessee đã từ bỏ cuộc sống truyền thống để sống trên du thuyền và khám phá thế giới. Họ chia sẻ về cuộc sống mới đầy thú vị và tiết kiệm hơn trên biển cả.

Cuộc sống trên biển cả không chỉ là một giấc mơ mà còn là hiện thực đối với cặp vợ chồng John và Melody Hennessee.

Cách đây ba năm, họ đã quyết định từ bỏ mọi thứ và mua một chiếc thuyền lưu động để có thể du lịch vòng quanh nước Mỹ. Tuy nhiên, sau một thời gian, ông John, 76 tuổi, đã cảm thấy mệt mỏi với việc lái thuyền. Đó là lúc họ tìm thấy một quảng cáo trên Facebook về chuyến du ngoạn 274 ngày trên du thuyền Royal Caribbean và từ đó, hành trình dài ngày trên biển của họ bắt đầu.

Cuộc sống mới trên biển cả đã mang đến cho cặp đôi này nhiều trải nghiệm thú vị và cũng tiết kiệm hơn.

Ông John cho biết: "Giờ đây chúng tôi chỉ cần lo hóa đơn điện thoại, hóa đơn tàu biển và một số hóa đơn thẻ tín dụng khi chúng tôi lên bờ, nhưng chỉ có vậy thôi. Chúng tôi không còn phải lo trả thế chấp nhà ở, bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm tài sản hoặc hóa đơn tiện ích nữa. Hiện tại, chi phí sinh hoạt của chúng tôi chỉ bằng gần một nửa so với khi chúng tôi sống trên đất liền".

Cuộc sống trên biển của cặp đôi này được lên kế hoạch theo từng tháng, khi họ chuyển từ tàu này sang tàu khác.

Họ đã đặt kín lịch cho đến tháng 12 năm 2024 và sắp tới, họ sẽ có nơi ở lâu dài hơn trên du thuyền chung cư Villa Vie - một trong những con tàu đầu tiên thuộc loại này - nơi có tới 30% số người sẽ sống trên tàu vĩnh viễn. Dù con tàu vẫn đang được xây dựng, nhưng cặp đôi đã được xem bản thiết kế để có hình dung rõ ràng về căn phòng. Bà Melody cho biết: "Chúng tôi muốn mua một cabin để có thể thiết kế nó theo cách chúng tôi muốn. Nó sẽ là ngôi nhà của chúng tôi, có thể ít nhất trong 15 năm tới".

Du thuyền Villa Vie dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5/2024, hạ thủy từ thị trấn Southampton, New York.

Hiện tại, khoảng 85% cư dân trên du thuyền là người Mỹ, nhưng Villa Vie vừa ký hợp đồng với cặp đôi người Anh đầu tiên. Với tuổi thọ trung bình trên tàu là gần 60, Villa Vie được trang bị nha sĩ và bác sĩ trên tàu để khám định kỳ và có sẵn một bệnh viện cho những trường hợp nghiêm trọng hơn về sức khỏe.

Cuộc sống trên biển cả của cặp đôi này không chỉ là một cuộc phiêu lưu khám phá thế giới mà còn là một cách để tận hưởng cuộc sống.

Bà Melody cho biết nhiều thành viên trong gia đình đã đang bàn bạc về thời điểm sẽ lên tàu thăm họ và họ không bao giờ lo bị nhàm chán. "Chúng tôi là những người thích sống trên mặt nước. Chúng tôi đều là những người yêu thuyền và đại dương", bà Melody chia sẻ.

Cuộc sống trên biển cả đã mang lại cho cặp vợ chồng Hennessee một sự tự do và trải nghiệm đáng giá.

Họ đã tìm thấy niềm vui và hạnh phúc tuổi già trên du thuyền, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trên biển cả.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bà Melody và ông John đã thay đổi cuộc sống của mình như thế nào?,Du thuyền Villa Vie sẽ đi vào hoạt động vào tháng nào?