Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất thế giới: Dinh tổng thống 475 triệu USD, 700 ô tô và nhiều hơn thế nữa

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất thế giới: Dinh tổng thống 475 triệu USD, 700 ô tô và hơn thế nữa
Hoàng gia Al Nahyan của Abu Dhabi, UAE, tích lũy khối tài sản đáng kinh ngạc lên tới 305 tỷ USD, trở thành gia tộc giàu có nhất thế giới vào năm 2023.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất thế giới: Dinh tổng thống 475 triệu USD, 700 ô tô và nhiều hơn thế nữa

Hoàng gia Al Nahyan của Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã tích lũy một khối tài sản đáng kinh ngạc lên tới 305 tỷ USD, khiến họ trở thành gia tộc giàu có nhất thế giới vào năm 2023.

Dinh tổng thống Qasr Al-Watan

Nơi Hoàng gia Al Nahyan sinh sống, được định giá 475 triệu USD và nằm ở Abu Dhabi. Đây là một trong số các dinh thự xa hoa mà gia tộc sở hữu trên khắp UAE.

Dinh tổng thống Qasr Al-Watan có diện tích gần 38 hecta và là nơi lưu giữ các cổ vật có giá trị. Nó còn có bộ đèn chùm được làm từ 350.000 viên pha lê.

Ngoài dinh tổng thống, Hoàng gia Al Nahyan còn sở hữu nhiều dinh thự khác trên toàn cầu, bao gồm Chateau de Baillon ở Paris và một số bất động sản ở Anh. Điều này đã giúp cố Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan - cha của Tổng thống UAE đương nhiệm Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan - được biết đến với danh hiệu "Lãnh chúa của London".

Siêu du thuyền Azzam và Blue

Gia tộc sở hữu những siêu du thuyền cao cấp như Azzam trị giá 600 triệu USD và Blue. Azzam được công nhận là du thuyền dài nhất thế giới, vượt qua siêu du thuyền Koru của tỷ phú Jeff Bezos - ông chủ của Amazon.

Bộ sưu tập ô tô

Hoàng gia Al Nahyan sở hữu hơn 700 chiếc ô tô, bao gồm cả chiếc SUV lớn nhất thế giới và những chiếc xe cao cấp như Bugatti Veyrons, Lamborghini, Mercedes-Benz CLK GTR, Ferrari 599XX và McLaren MC12. Bộ sưu tập này được giám sát bởi Sheikh Hamad bin Hamdan al Nahyan - thành viên cấp cao trong Hoàng gia.

Tài sản của Hoàng gia Al Nahyan không chỉ giới hạn ở đó. Họ còn sở hữu câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới Manchester City và cổ phần chiến lược trong các doanh nghiệp quan trọng như SpaceX của tỷ phú Elon Musk và thương hiệu làm đẹp Fenty của ca sĩ Rihanna.

Công ty đầu tư tài chính International Holding Co (IHC)

Công ty đầu tư tài chính International Holding Co (IHC) của Hoàng gia Al Nahyan do Tahnoun bin Zayed Al Nahyan - anh trai của Tổng thống UAE - quản lý đã có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc khoảng 28.000% trong 5 năm qua. Hiện tại, IHC được định giá là 235 tỷ USD và hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như nông nghiệp, năng lượng, giải trí và hàng hải.

Các dự án kinh doanh bóng đá

Các dự án kinh doanh bóng đá của Hoàng gia Al Nahyan cũng đã có tác động lâu dài đến thế giới thể thao. Câu lạc bộ bóng đá Manchester City đã được Tập đoàn Abu Dhabi United của Tổng thống UAE mua lại vào năm 2008 với số tiền 255 triệu USD. 18% cổ phần của Manchester City thuộc sở hữu của City Football Group - doanh nghiệp thuộc Hoàng gia Al Nahyan.

Danh sách gia đình giàu có hàng đầu thế giới năm 2023

Trên danh sách gia đình giàu có hàng đầu thế giới năm 2023 của trang tin tài chính Investopedia, gia đình Walton (chủ sở hữu thương hiệu bán lẻ Walmart) đứng thứ hai với tài sản 259,7 tỷ USD, gia đình Hermès (chủ sở hữu thương hiệu thời trang xa xỉ Hermès) đứng thứ ba với tài sản 150,9 tỷ USD, và gia đình Mars (chủ sở hữu công ty kẹo lớn nhất thế giới Mars) đứng thứ tư với tài sản 141,9 tỷ USD.

Gia đình Al Thani (Hoàng gia Qatar) đứng thứ năm với tài sản 133 tỷ USD, gia đình Koch (chủ sở hữu tập đoàn công nghiệp Mỹ Koch Industries) đứng thứ sáu với 127,3 tỷ USD, gia đình Al Saud (Hoàng gia Ả Rập Saudi) đứng thứ bảy với tài sản 112 tỷ USD, gia đình Ambani (chủ sở hữu tập đoàn công nghiệp Ấn Độ Reliance Industries) đứng thứ tám với 89,9 tỷ USD, gia đình Wertheimer (chủ sở hữu thương hiệu thời trang xa xỉ Chanel) đứng thứ chín với 89,6 tỷ USD, và gia đình Thomson (chủ sở hữu công ty truyền thông Thomson Reuters) đứng thứ mười với 71,1 tỷ USD.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người đứng đầu Hoàng gia Al Nahyan của UAE?,Tài sản của gia đình Al Nahyan đến từ nguồn gì?