Cuộc tấn công của Houthi vào tàu Mỹ: Mỹ và đồng minh đáp trả mạnh mẽ

Chiến sự Trung Đông: Houthi tuyên bố tấn công tàu Mỹ
Lực lượng Houthi tại Yemen tuyên bố tấn công tàu chiến Mỹ trên Biển Đỏ. Mỹ và đồng minh đã đáp trả mạnh mẽ bằng việc bắn hạ máy bay không người lái và tên lửa của Houthi.

Cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Houthi tại Yemen vào tàu chiến Mỹ trên Biển Đỏ đã gây chấn động trong khu vực.

Cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Houthi tại Yemen vào tàu chiến Mỹ trên Biển Đỏ đã gây chấn động trong khu vực. Ngày 10/1, Houthi đã ra tuyên bố xác nhận việc thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái và tên lửa đối hạm. Đây được xem là cuộc tấn công đáp trả đầu tiên của Houthi với việc Mỹ ủng hộ chiến dịch quân sự của Israel vào dải Gaza.

Tuyên bố của Houthi nhấn mạnh rằng nhóm này sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các tàu Israel, cũng như các tàu đến và đi từ các cảng của Israel tại Biển Đỏ và Biển A rập.

Tuyên bố của Houthi nhấn mạnh rằng nhóm này sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các tàu Israel, cũng như các tàu đến và đi từ các cảng của Israel tại Biển Đỏ và Biển A rập. Houthi cho biết cuộc tấn công sẽ tiếp diễn cho đến khi chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza chấm dứt.

Trước tuyên bố của Houthi, Bộ chỉ huy Trung tâm tâm Mỹ tại Trung Đông (CENTCOM) đã thông báo rằng các chiến hạm của Mỹ và đồng minh đã tham gia sáng kiến bảo vệ an toàn hàng hải tại Biển Đỏ và đã bắn hạ 18 máy bay không người lái cùng 3 tên lửa chống hạm của Houthi.

Trước tuyên bố của Houthi, Bộ chỉ huy Trung tâm tâm Mỹ tại Trung Đông (CENTCOM) đã thông báo rằng các chiến hạm của Mỹ và đồng minh đã tham gia sáng kiến bảo vệ an toàn hàng hải tại Biển Đỏ và đã bắn hạ 18 máy bay không người lái cùng 3 tên lửa chống hạm của Houthi. Đây được xem là cuộc tấn công quy mô lớn nhất của Houthi trên Biển Đỏ kể từ cuộc tấn công đầu tiên vào tháng 11 năm 2023 nhằm gây sức ép buộc Israel chấm dứt chiến dịch quân sự tại Gaza.

Cuộc tấn công của Houthi đã gây ra sự lo ngại và phản ứng mạnh mẽ từ phía Mỹ và các đồng minh.

Cuộc tấn công của Houthi đã gây ra sự lo ngại và phản ứng mạnh mẽ từ phía Mỹ và các đồng minh. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã cảnh báo rằng Mỹ và các đồng minh sẽ đáp trả mạnh mẽ các cuộc tấn công của Houthi. Ông cũng kêu gọi Iran chấm dứt hậu thuẫn cho Houthi. Mỹ đã lên án Iran nhiều lần vì cáo buộc hậu thuẫn nhóm vũ trang ở Yemen thực hiện các cuộc tấn công trên Biển Đỏ.

Cuộc tấn công của Houthi vào tàu Mỹ đã tạo ra một cuộc khủng hoảng mới trong khu vực Trung Đông.

Cuộc tấn công của Houthi vào tàu Mỹ đã tạo ra một cuộc khủng hoảng mới trong khu vực Trung Đông. Mỹ và các đồng minh đang đối mặt với một thách thức nghiêm trọng từ lực lượng Houthi. Tuy nhiên, Mỹ đã cam kết đáp trả mạnh mẽ và bảo vệ an toàn hàng hải trong khu vực.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng, sự phối hợp và hỗ trợ giữa Mỹ và các đồng minh trở nên càng quan trọng.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng, sự phối hợp và hỗ trợ giữa Mỹ và các đồng minh trở nên càng quan trọng. Các biện pháp cần được thực hiện để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo và duy trì an ninh trong khu vực. Việc kêu gọi Iran chấm dứt hậu thuẫn cho Houthi cũng là một yếu tố quan trọng để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Trên thực tế, cuộc tấn công của Houthi vào tàu Mỹ đã làm gia tăng căng thẳng và mối lo ngại trong khu vực Trung Đông.

Trên thực tế, cuộc tấn công của Houthi vào tàu Mỹ đã làm gia tăng căng thẳng và mối lo ngại trong khu vực Trung Đông. Mỹ và các đồng minh đang phải đối mặt với một thách thức đáng kể từ lực lượng Houthi. Tuy nhiên, Mỹ đã cam kết đáp trả mạnh mẽ và bảo vệ an toàn hàng hải trong khu vực.

Trong bối cảnh này, sự phối hợp và hỗ trợ giữa Mỹ và các đồng minh trở nên càng quan trọng.

Trong bối cảnh này, sự phối hợp và hỗ trợ giữa Mỹ và các đồng minh trở nên càng quan trọng. Các biện pháp cần được thực hiện để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo và duy trì an ninh trong khu vực. Việc kêu gọi Iran chấm dứt hậu thuẫn cho Houthi cũng là một yếu tố quan trọng để giải qu

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nhóm Houthi tấn công tàu Mỹ trên Biển Đỏ?,Ngoại trưởng Mỹ đã đưa ra phản ứng như thế nào đối với cuộc tấn công của Houthi?