Cuộc thi Apex Legends bị hoãn vô thời hạn do cuộc tấn công của tin tặc

Một giải đấu Apex Legends bị hoãn vô thời hạn do tin tặc tấn công
Cuộc thi Apex Legends bị hoãn vô thời hạn do cuộc tấn công của tin tặc

Cuộc thi Apex Legends tại Bắc Mỹ đã bị hoãn vô thời hạn sau khi bị tin tặc xâm nhập và cung cấp công cụ gian lận cho các game thủ chuyên nghiệp.

Cuộc thi Apex Legends tại Bắc Mỹ đã phải chịu đợt hoãn vô thời hạn sau khi bị tin tặc xâm nhập vào hệ thống và cung cấp công cụ gian lận cho các game thủ chuyên nghiệp. Thông tin này được chia sẻ bởi nhà phát triển Respawn trên trang X. Nguyên nhân hoãn giải đấu được cho là để bảo đảm tính công bằng và toàn vẹn của cuộc thi.

Cuộc tấn công của tin tặc đã được ghi lại và lan truyền trên Twitch, cho thấy game thủ có thể nhìn thấy vị trí của đối thủ thông qua việc sử dụng phần mềm hack wall.

Thậm chí, cầu thủ nổi tiếng ImperialHal cũng đã bị can thiệp bởi phần mềm tự động ngắm bắn chính xác, hay còn gọi là "aimbots".

Vấn đề gian lận trong trò chơi là một vấn đề lớn đối với EA và nhiều game thủ đã bày tỏ sự thất vọng với việc công ty không đủ nỗ lực để ngăn chặn nó.

Trên trang thảo luận chính thức của EA, nhiều người đã phản ánh về quy trình cấm/tạm ngưng người chơi và cho rằng EA chú trọng lợi nhuận hơn là trải nghiệm người chơi, ví dụ như việc tăng giá bán các vật phẩm trang trí.

Trong tháng 2 vừa qua, EA đã sa thải khoảng 650 nhân viên, tương đương với 5% lực lượng làm việc.

Đồng thời, trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất Star Wars đang được phát triển bởi Respawn cũng đã bị hủy bỏ trong đợt cắt giảm nhân sự này. Giám đốc điều hành Andrew Wilson đã cho biết rằng EA đang đơn giản hóa hoạt động công ty để mang lại những trải nghiệm sâu sắc và kết nối hơn cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Hiện tại, ngày thi đấu mới cho giải Chung kết Bắc Mỹ của Apex Legends vẫn chưa được thông báo, tuy nhiên, Respawn đã cam kết sẽ cung cấp thêm thông tin trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian chờ đợi, EA và Respawn cần tìm cách ngăn chặn quyền truy cập của tin tặc và tổ chức lại vòng loại để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao giải đấu Apex Legends tại Bắc Mỹ đã bị hoãn?,EA đã có những biện pháp nào để ngăn chặn gian lận trong game?