"Cuộc thi ESG Challenge 2023: Sự kiện tranh tài quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững"

Cuộc thi ESG Challenge 2023 là một sự kiện đầy kịch tính, tập trung vào tranh tài và truyền cảm hứng về quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững.

Cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023"

đã chính thức diễn ra vào ngày 2/12 với sự tranh tài đầy kịch tính giữa 5 đội xuất sắc nhất. Đây là một sự kiện được tổ chức bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) nhằm truyền cảm hứng và lan tỏa kiến thức về phát triển bền vững đến cộng đồng, doanh nghiệp và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương

đã phát biểu tại sự kiện và khẳng định rằng phát triển bền vững đang là một trong những vấn đề được quan tâm và kêu gọi chung tay hành động. Đặc biệt, việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 841/QĐ-TTg về lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030 càng thêm khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển bền vững.

UBCKNN

đã tích cực kêu gọi sự chủ động tham gia của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư nhằm tạo một nền tảng bền vững cho tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Điều này được thực hiện thông qua việc xây dựng hệ thống văn bản pháp quy điều chỉnh tài chính bền vững, nâng cao các tiêu chuẩn về quản trị công ty và nâng cao năng lực, nhận thức của cả cơ quan quản lý lẫn các thành viên thị trường, nhà đầu tư về các công cụ tài chính xanh và phát triển bền vững.

UBCKNN luôn nhận thức tầm quan trọng của quản trị công ty tốt đối với nền kinh tế nói chung và sự phát triển, ổn định hiệu quả của thị trường chứng khoán. Vì vậy, Ủy ban luôn nỗ lực tuyên truyền phổ biến kiến thức và xây dựng khung pháp lý để tạo nền tảng cho việc tiếp thu và áp dụng các thông lệ tốt về Quản trị công ty tại Việt Nam.

Việc phổ biến kiến thức về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đào tạo nâng cao kiến thức về thị trường vốn cũng như vai trò và quyền lợi của nhà đầu tư trên thị trường đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của UBCKNN. Mục tiêu của Ủy ban là xây dựng một thị trường vốn xanh và phát triển bền vững.

Cuộc thi Vietnam ESG Challenge 2023

đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên từ các trường Đại học và Học viện. Đây là một minh chứng cho sự quan tâm của giới trẻ và xã hội đối với các vấn đề quản trị, môi trường và xã hội.

Trong cuộc thi, 5 đội thi xuất sắc nhất đã đại diện cho 5 trường đại diện, bao gồm trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính và trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Mỗi đội gồm 9 thành viên, đều là những nhà lãnh đạo trẻ tài năng tương lai trong tổng số 1.413 thí sinh tham dự.

Trước cuộc thi, các đội thi đã được tham quan và tìm hiểu thực tế tại Công ty Deloitte Việt Nam và Công ty PWC Việt Nam để nắm bắt kiến thức về ESG. Họ cũng có cơ hội thăm quan Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và được chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cùng với phần đào tạo, hỏi đáp và trao đổi kiến thức về ESG để chuẩn bị cho vòng chung kết.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,102.16 8.03 0.73%
HNX 226.26 0.11 0.05%
UPCOM 85.19 0.2 0.23%
[question] Ai là người tổ chức cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023"?,Cuộc thi Vietnam ESG Challenge 2023 đã thu hút bao nhiêu sinh viên tham gia?