"Cuộc xâm lược của rệp giường: Thủ đô Paris đối mặt với mối đe dọa toàn cầu"

Thủ đô Paris đang chống lại cuộc xâm lược của loài côn trùng hút máu người - rệp giường. Vấn đề này đang trở thành mối đe dọa nghiêm trọng trước khi Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 khai mạc.

Cuộc xâm lược của rệp giường: Thủ đô Paris đối mặt với mối đe dọa toàn cầu

Loài côn trùng hút máu người mang tên rệp giường đang gây ra cuộc xâm lược lớn tại thủ đô Paris, Pháp. Vấn đề này trở thành mối đe dọa nghiêm trọng trước khi Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 khai mạc.

Loài côn trùng hút máu người mang tên rệp giường

Rệp giường đã được phát hiện tại các khách sạn và căn hộ cho thuê nghỉ dưỡng trên toàn thành phố Paris vào mùa hè vừa qua. Tuy nhiên, chúng đã lan rộng sang các rạp chiếu phim và thậm chí cả tàu điện ngầm. Các hành khách đi tàu đã chia sẻ video về loài côn trùng này trên mạng xã hội, khiến du khách phải cảnh giác hơn trước khi ngồi xuống hoặc đặt đồ vải lên sàn tàu.

Phó Thị trưởng Paris, ông Emmanuel Grégoire

Phó Thị trưởng Paris, ông Emmanuel Grégoire, đã viết thư cho Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne, kêu gọi Chính phủ đưa ra kế hoạch hành động để giải quyết vấn đề này. Ông cũng lo lắng về nguy cơ tiềm ẩn đối với du khách tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2024.

Các chuyên gia diệt trừ rệp giường

Các chuyên gia diệt trừ rệp giường cho biết việc hành động nhanh chóng là rất quan trọng nếu phát hiện ra chúng. Đề phòng, quần áo và ga trải giường nên được giặt ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ liên quan đến vệ sinh mà còn do tỷ lệ sinh sản của rệp giường rất cao.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Clement Beaune

Rệp giường, một loài côn trùng đã biến mất khỏi cuộc sống hàng ngày vào những năm 1950, đã trở lại gần đây do mật độ dân số cao và sự tăng cường vận chuyển công cộng. Bộ trưởng Giao thông vận tải Clement Beaune cho biết các nhà khai thác giao thông công cộng của Pháp sẽ tăng cường các biện pháp để bảo vệ khách du lịch, bao gồm việc sử dụng chó đánh hơi để phát hiện rệp. Ông cũng cam kết công khai thông tin về các báo cáo và trường hợp lây lan rệp.

Vấn đề này đang trở thành một thách thức lớn cho thủ đô Paris

Với sự gia tăng số lượng rệp giường và khả năng kháng thuốc diệt trừ của chúng, vấn đề này đang trở thành một thách thức lớn cho thủ đô Paris. Chính phủ Pháp cần đưa ra kế hoạch hành động kịp thời để giải quyết vấn đề này và đảm bảo an toàn cho du khách tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2024.

[question] Rệp giường đã tấn công ở đâu trong thủ đô Paris?,Chính phủ Pháp đang đưa ra kế hoạch gì để giải quyết vấn đề rệp ở Paris?