Cuộc xung đột giữa Israel và Hamas: Tình trạng chiến tranh và thương vong gia tăng

Israel tuyên bố đang trong tình trạng chiến tranh với phong trào Hamas, khi số người thiệt mạng tại cả hai bên tiếp tục tăng lên. Cuộc xung đột này được cho là một trong những vụ xung đột đẫm máu nhất trong lịch sử Israel.

Cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas tiếp tục leo thang

Đồng thời, Israel cũng thông báo sẽ tiến hành nhiều hoạt động quân sự tại Gaza trong những ngày tới.

Số người thiệt mạng trong cuộc xung đột này đã tăng lên hơn 600 người tại Israel

Theo thông tin từ Văn phòng báo chí của chính quyền Israel. Trong số đó, hơn 100 người Israel đã bị phong trào Hamas bắt giữ. Truyền hình nhà nước Kan TV (Israel) dẫn Bộ Y tế cho biết có ít nhất 2.048 người bị thương, trong đó có 20 người đang trong tình trạng nguy kịch. Đây được xem là một trong những cuộc xung đột đẫm máu nhất trong lịch sử Israel.

Quân đội Israel đã tiến hành các cuộc tấn công vào 426 vị trí của phong trào Hamas tính đến sáng ngày 8/10

Trong số đó, có một khu nhà của người đứng đầu cơ quan tình báo đã bị đánh trúng. Ngoài ra, khoảng 10 tòa nhà dân sự tại Gaza cũng đã bị phá hủy hoàn toàn.

Daniel Hagari, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel, cho biết hầu hết các cuộc tấn công quân sự quan trọng tại các cộng đồng gần Dải Gaza đã kết thúc

Cư dân ở miền Nam đang được sơ tán đến miền Trung Israel để tránh nguy cơ bị tấn công.

Trong khi đó, tại Dải Gaza, số người thiệt mạng đã tăng lên 313 người, trong đó có 20 trẻ em

Theo thông báo từ Bộ Y tế. Cơ quan Cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) cũng cho biết ít nhất 20.000 người Palestine đã phải di tản đến các trường học thuộc cơ quan này từ nhiều tỉnh của Dải Gaza.

Adnan Abu Hasna, Cố vấn truyền thông của UNRWA, cho biết những người sơ tán, bao gồm người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em, đã tìm đến 44 trường học của UNRWA

Tuy nhiên, chỉ có 28 trường được trang bị để làm nơi tạm trú cho người di tản. Dự kiến số người di tản sẽ tiếp tục tăng trong vài giờ tới.

Cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đang gây ra những thương vong nghiêm trọng và tình trạng chiến tranh đang leo thang

Cả hai bên đều phải chịu mất mát lớn về người và tài sản. Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy cuộc xung đột này sẽ kết thúc trong thời gian ngắn tới.

[question] Bao nhiêu người thiệt mạng tại Israel và Dải Gaza cho đến nay?,Ai đang cung cấp nơi ở tạm trú cho người Palestine sơ tán?