"Cuối cùng, nhà tù nổi cuối cùng của Mỹ sắp đóng cửa"

"Vernon C. Bain, nhà tù nổi cuối cùng của Mỹ, sẽ đóng cửa sau 3 thập kỷ hoạt động. Những tù nhân sẽ được chuyển tới đảo Rikers trong kế hoạch thay thế hệ thống trại cải huấn của New York."

Cuối cùng, nhà tù nổi cuối cùng của Mỹ sắp đóng cửa

Vernon C. Bain, một nhà tù nổi nằm trên sông Đông ở TP New York, sẽ chính thức đóng cửa sau 3 thập kỷ hoạt động. Nhà tù này được sử dụng như một giải pháp để giảm tải cho đảo Rikers, khu phức hợp nhà tù chính của TP New York. Tuy nhiên, nhà tù Vernon C. Bain cũng đã gây tranh cãi và được xem là một "di tích tàn bạo" trong việc giam giữ tù nhân.

Nhà tù Vernon C. Bain

Nhà tù Vernon C. Bain nằm ở vùng nước nông ven khu công nghiệp South Bronx và có cấu trúc tương tự như một tàu chở hàng chất đầy container. Với chiều dài bằng 2 sân bóng đá và chứa 800 giường, nhà tù này đã được sử dụng để giam giữ các tù nhân chờ xét xử từ cuối thập kỷ 1980. Đến năm 1992, Vernon C. Bain được sử dụng như một giải pháp để giảm tải cho đảo Rikers, nơi giam giữ những nghi phạm chờ xét xử. Từ đó đến nay, Vernon C. Bain là nhà tù nổi cuối cùng còn hoạt động của Mỹ.

Tranh cãi và những điều bất thường

Tuy nhiên, nhà tù này đã gây tranh cãi trong những năm gần đây. Nhiều người bị tạm giam trên tàu đã tử vong vì những nguyên nhân bất thường. Một số tù nhân đã tự tử bằng cách nhảy từ nóc tàu, trong khi một số khác đã chết vì mắc các bệnh tật không được điều trị đúng cách. Gia đình một tù nhân cho biết anh ta thường xuyên than phiền về việc thức ăn trong tù có mùi hôi và bị nhiễm mốc. Những điều này đã gây ra sự lo ngại về điều kiện sống và sức khỏe của tù nhân trên tàu.

Kế hoạch đóng cửa và chuyển tù nhân

Giới chức TP New York đã quyết định đóng cửa Vernon C. Bain và chuyển tù nhân tới đảo Rikers. Đây là một phần của kế hoạch thay thế hệ thống trại cải huấn của New York bằng mạng lưới những nhà tù nhỏ hơn. Tuy nhiên, chi tiết về kế hoạch này vẫn chưa được công bố.

Biểu tượng của sự thất bại

Vernon C. Bain, với cấu trúc tàu chở hàng và vẻ ngoài lạ lẫm, đã trở thành một biểu tượng của sự thất bại của chính quyền New York trong việc cải tạo hệ thống nhà tù. Nó đã được xem là một "di tích tàn bạo" cho việc giam giữ hàng loạt tù nhân. Mặc dù nhà tù này sắp đóng cửa, nhưng còn có 4 nhà tù nổi khác hoạt động cùng thời tại New York.

Kết luận

Nhà tù Vernon C. Bain sẽ chính thức đóng cửa vào cuối tuần này. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thay đổi hệ thống nhà tù của TP New York và hy vọng rằng những tù nhân sẽ được giam giữ trong môi trường tốt hơn và an toàn hơn trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vernon C. Bain là nhà tù nổi cuối cùng của thành phố nào?,Theo kế hoạch, tù nhân từ Vernon C. Bain sẽ được chuyển tới đâu?