Cựu kỹ sư Twitter lên tiếng về việc bị sa thải và phê phán Elon Musk

Cựu kỹ sư Twitter nói Elon Musk sai lầm khi sa thải mình
Một cựu kỹ sư Twitter chia sẻ về việc bị sa thải oan và chỉ trích Elon Musk vì quyết định này. Ông cũng tiết lộ về sự ủng hộ ban đầu của mình đối với Musk.

Twitter đã trở thành tâm điểm chú ý khi một cựu kỹ sư, Randall Lin, lên tiếng về việc bị sa thải oan và chỉ trích tỉ phú Elon Musk vì quyết định này.

Lin, người đã làm việc tại Twitter từ tháng 2 năm 2020, đã bị sa thải vào tháng 2 năm 2023 sau khi bị cáo buộc vi phạm quy định trong sổ tay nhân viên.

Trước khi Elon Musk tiếp quản Twitter vào tháng 10 năm 2022, Lin đã làm việc dưới sự lãnh đạo của cựu Giám đốc điều hành Jack Dorsey.

Tuy nhiên, ông đã không hài lòng với không khí làm việc tại công ty và đã hy vọng rằng sự thay đổi sẽ đến dưới sự lãnh đạo mới của Musk.

Sau khi Musk tiếp quản Twitter, Lin đã nhanh chóng giành được sự tôn trọng của ông thông qua tầm nhìn tiết kiệm chi phí của mình.

Ông thường xuyên tham gia các cuộc họp về định hướng của nền tảng và ủng hộ quyết định sa thải một nửa số nhân viên của Musk vào tháng 11 năm 2022.

Tuy nhiên, vào ngày 24 tháng 2 năm 2023, Lin đã bị gọi đến gặp đội an ninh của công ty.

Twitter đã có bằng chứng cho thấy ông là nguồn tin của hai bài viết trên Platformer. Một trong số đó là việc chỉ trích Musk và bài viết còn lại liên quan đến việc tăng cường các dòng tweet của ông sau sự kiện Super Bowl.

Lin đã kháng nghị nhưng không nhận được sự đồng ý.

Máy tính xách tay của ông đã bị lấy đi và ngày hôm sau, ông bị sa thải khỏi Twitter. Ông cho biết rằng có người đã nói dối về việc ông rò rỉ thông tin cho báo chí và ông cảm thấy bị oan.

Ông Lin cũng đã phê phán quyết định của Elon Musk trong việc sa thải nhân viên.

Ông cho rằng việc sa thải ông và một số nhân viên khác là một sai lầm. Tuy nhiên, ông không tiết lộ thêm chi tiết về lý do cụ thể cho quyết định này.

Trên Twitter, Elon Musk chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về lời phê phán của Lin.

Công ty cũng không đưa ra bình luận về vụ việc này.

Trong thời gian tới, việc sa thải của Randall Lin và phản hồi của Elon Musk sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của công chúng.

Các chuyên gia cho rằng, sự việc này có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Twitter và Elon Musk.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Randall Lin đã làm việc ở Twitter từ khi nào?,Vì sao Elon Musk đã sa thải Randall Lin?