Cựu Tổng thống Mỹ Trump bị truy tố lần thứ 4 với cáo buộc phá hoại kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và một số đồng minh đã bị truy tố tại bang Georgia với cáo buộc âm mưu lật ngược kết quả bầu cử năm 2020. Đây là án hình sự thứ tư đối với ông Trump và vụ thứ hai liên quan đến phá hoại kết quả bỏ phiếu.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump bị truy tố lần thứ 4 với cáo buộc phá hoại kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và một số đồng minh đã bị truy tố tại bang Georgia, Mỹ với cáo buộc âm mưu lật ngược bất hợp pháp kết quả bầu cử năm 2020 tại bang này. Đây là án hình sự thứ tư được đưa ra chống lại cựu tổng thống và là vụ thứ hai với các cáo buộc liên quan đến phá hoại kết quả bỏ phiếu.

Cuộc điều tra kéo dài hai năm

Theo bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn địa phương, cuộc điều tra kéo dài hai năm đã dẫn đến việc truy tố ông Trump. Cuộc điều tra bắt đầu từ một cuộc điện thoại vào tháng 1/2021, trong đó ông Trump đã gợi ý rằng quan chức đảng Cộng hòa tại Georgia có thể giúp ông "tìm 11.780 phiếu bầu" cần thiết để đảo ngược thất bại trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Các cáo trạng đã được định trước

Trump và các đồng minh của ông cho rằng quá trình tố tụng trong những ngày qua có dấu hiệu gian lận và các cáo trạng đã được định trước. Tuy nhiên, nhóm pháp lý của ông cho rằng đây không phải là một "lỗi hành chính đơn giản" mà là "biểu tượng của những vi phạm hiến pháp phổ biến và rõ ràng đã gây khó khăn cho vụ án này ngay từ khi nó mới bắt đầu".

Có khả năng là lỗi văn thư

Các chuyên gia pháp lý cho biết có khả năng đây là lỗi văn thư khi liệt kê các cáo buộc mà các công tố viên đang lên kế hoạch yêu cầu đại bồi thẩm đoàn biểu quyết. Tuy nhiên, Clark Cunningham, giáo sư luật của Đại học bang Georgia, cho biết "nó sẽ không phá vỡ vụ việc" và nhóm pháp lý của Trump có cơ sở để khiếu nại.

Cuộc truy tố là một phần của cuộc điều tra kéo dài

Cuộc truy tố lần này là một phần của cuộc điều tra kéo dài liên quan đến các cáo buộc gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Các cuộc điều tra tại bang Georgia đã thu hút sự chú ý lớn và gây tranh cãi trong cả nước.

Ông Trump và các đồng minh phủ nhận cáo buộc

Tuy nhiên, ông Trump và các đồng minh của ông vẫn kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc và tiếp tục đấu tranh để chứng minh sự vô tội của mình. Các vụ truy tố này sẽ tiếp tục là một chủ đề nóng trong thời gian tới và sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và tương lai chính trị của ông Trump.

[question] Donald Trump bị truy tố với cáo buộc gì tại bang Georgia?,Đây là lần thứ mấy ông Trump bị truy tố?