Đà điều chỉnh chứng khoán suy giảm, nhưng có tín hiệu hồi phục

VN-Index kết phiên với nến spinning, biên độ biến động lớn nhưng chỉ số giảm nhẹ. Đà điều chỉnh đã có tín hiệu suy giảm, nhưng vẫn có khả năng hồi phục ngắn hạn với vùng hỗ trợ quanh 1.100 điểm tích cực.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/11:

Đà điều chỉnh đã có tín hiệu suy giảmVN-Index đã kết thúc phiên giao dịch với một cây nến spinning, biểu thị sự lưỡng lự của nhà đầu tư. Mặc dù biên độ biến động trong phiên là lớn, nhưng chỉ số chỉ giảm nhẹ về cuối phiên với thanh khoản thấp. Điều này cho thấy đà điều chỉnh đã có tín hiệu suy giảm và vùng hỗ trợ ngắn quanh khu vực 1.100 điểm đang khá tích cực.

Lực bán về cuối phiên chiều đã làm cho VN-Index hình thành một cây nến dạng spinning top, cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự phân hóa cũng như giảm mức hai chỉ báo MACD và RSI trên biểu đồ giờ, cho thấy khả năng VN-Index sẽ sớm có một đợt hồi phục ngắn hạn nếu giữ vững được khu vực hỗ trợ quanh 1.085-1.090 điểm.

Theo CTCK SHS, thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật tích cực sau nhịp giảm mạnh gần đây. Do đà giảm điểm trong thời gian qua quá mạnh, nhịp hồi phục kỹ thuật đầu tiên đang diễn ra cũng sẽ mạnh. Nếu VN-Index kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm, dự kiến sẽ tiếp tục có nhịp tăng trong vận động swing, mặc dù biên độ sẽ dần hẹp lại. Khu vực cân bằng mới để tích lũy có khả năng nằm trong vùng điểm số 1.100-1.150 điểm.

Trên góc nhìn ngắn hạn, đà hồi phục mạnh đã đưa VN-Index trở lại trên mức hỗ trợ 1.100 điểm. Tuy nhiên, nhịp hồi phục này mang tính kỹ thuật và khó kéo dài. Hiện thị trường đang kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.100 điểm và dự kiến sẽ test thành công để tiếp tục xu hướng hồi phục, nhưng sẽ gặp cản ngắn hạn tại mức 1.150 điểm.

CTCK Tân Việt cho rằng chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch với cây nến spinning, biểu thị biên độ biến động lớn nhưng chỉ số chỉ giảm nhẹ về cuối phiên với thanh khoản thấp. Điều này cho thấy đà điều chỉnh đã có tín hiệu suy giảm và vùng hỗ trợ ngắn quanh khu vực 1.100 điểm đang khá tích cực. Chỉ số vẫn ghi nhận vùng kháng cự ngắn trước mặt là hội tụ đáy nhịp giảm tháng 10 trước đó, quanh mức trung bình 200 phiên, và xa hơn là vùng kháng cự mạnh quanh khu vực 1.140-1.160 điểm.

Dù đà điều chỉnh đã có tín hiệu suy giảm, nhưng vẫn có khả năng hồi phục ngắn hạn. Thị trường đang duy trì các nhóm ngành tích cực như thép, dầu khí, bất động sản và chứng khoán. Do đó, dự kiến chỉ số sẽ sớm bật tăng trở lại và tiếp tục đà hồi phục, có thể đạt mốc giá trị cao hơn trong tương lai.

Trong các phiên giao dịch tiếp theo, kỳ vọng đà tăng của thị trường sẽ tiếp tục và VN-Index sẽ sớm vượt mốc ngắn hạn quanh khu vực 1.115 điểm.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,100.07 -1.61 -0.15%
HNX 226.11 -0.54 -0.24%
UPCOM 85.98 -0.06 -0.06%
[question] VN-Index đã hình thành nến dạng gì trong phiên giao dịch ngày 14/11?,Theo dự báo, VN-Index có thể kiểm định kháng cự ở mức nào trong phiên giao dịch ngày mai?