Đà Nẵng chào đón hơn 120 chuyến bay đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết

Hơn 120 chuyến bay ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày mùng 1 Tết
Đà Nẵng phối hợp chào đón hơn 120 chuyến bay đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết, tạo sự háo hức cho du khách trong kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024.

Đà Nẵng chào đón hơn 120 chuyến bay đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết

Sáng nay (10/2, tức mùng 1 Tết), Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan chào đón những du khách nội địa và quốc tế đầu tiên đến thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đưa đoàn du khách từ Thái Lan đến Đà Nẵng

Những du khách "mở hàng" đã được thành phố chào đón bằng các tiết mục biểu diễn múa lân, tặng đặc sản của Đà Nẵng.

Đặc biệt, chương trình "hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, giải trí... gồm Công viên châu Á Asia Park, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Áo dài Show Đà Nẵng dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại thành phố.

Ngay sau đó, những du khách nội địa trên chuyến bay VN157 từ Hà Nội đến cũng đã hạ cánh. Đoàn du khách được tặng nón lá, mứt gừng, bánh dừa nướng…

Kỳ nghỉ Tết năm nay, Đà Nẵng đón gần 900 chuyến bay.

Ông Tán Văn Vương - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày mùng 1 Tết, thành phố đã đón hơn 120 chuyến bay nội địa và quốc tế, với hơn 17.000 lượt khách, trong đó có hơn 50 chuyến bay quốc tế với khoảng 7.500 lượt khách. "Đây là tín hiệu tích cực mang đến kỳ vọng du lịch Đà Nẵng sẽ càng có thêm nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm Giáp Thìn 2024", ông nhìn nhận.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8-14/2), dự kiến có gần 900 chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự gia tăng này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp du khách trong kỳ nghỉ Tết. Các hoạt động vui chơi, giải trí và ẩm thực đa dạng được tổ chức khắp thành phố, tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách. Ngoài ra, thành phố cũng tăng cường các biện pháp an toàn và vệ sinh để đảm bảo sức khỏe và an ninh cho du khách và cộng đồng địa phương.

Với sự chào đón nhiệt tình và các hoạt động đặc sắc, Đà Nẵng hy vọng thu hút được nhiều du khách trong kỳ nghỉ Tết và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố trong năm Giáp Thìn 2024. Du khách có thể tận hưởng không chỉ cảnh quan đẹp và văn hóa độc đáo của Đà Nẵng, mà còn được tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng miền.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Đà Nẵng đã đón bao nhiêu chuyến bay trong ngày mùng 1 Tết?,Trong 7 ngày nghỉ Tết, dự kiến Đà Nẵng sẽ đón bao nhiêu chuyến bay?