Đà Nẵng - Điểm đến của công nghệ cao tại Đông Nam Á

Đà Nẵng - Điểm đến của công nghệ cao tại Đông Nam Á

Đà Nẵng - Điểm đến của công nghệ cao tại Đông Nam Á

Đà Nẵng đã đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình biến thành "Thung lũng Silicon của Đông Nam Á". Với sự phát triển của trung tâm R&D, thành phố đang thu hút nhiều chuyên gia và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin.

Đà Nẵng - Điểm đến của công nghệ cao tại Đông Nam Á

Thành phố Đà Nẵng đã chính thức khởi động Văn phòng đại diện và trung tâm nghiên cứu, phát triển (Research and Development center-R&D) tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) vào chiều tối ngày 15/9. Đây là bước đầu tiên trong việc biến Đà Nẵng thành "Thung lũng Silicon của Đông Nam Á".

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Theo ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, định hướng của thành phố là trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á vào năm 2045. Để đạt được mục tiêu này, Đà Nẵng đã xác định ba trung tâm chức năng chính bao gồm: Trung tâm du lịch dịch vụ chất lượng cao, trung tâm công nghệ thông tin, công nghệ cao và trung tâm tài chính quốc tế.

Đà Nẵng - Địa phương có nhiều khu công nghệ cao

Đà Nẵng được biết đến là địa phương có nhiều khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung, và công viên phần mềm nhất trong khu vực miền Trung. Ông Minh cho biết: "Cùng với nguồn nhân lực chất lượng cao và hạ tầng giao thông đô thị phát triển, Đà Nẵng đã đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình biến thành một 'Silicon Valley của Đông Nam Á'".

Phát triển công nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin

Ông Minh cũng nhấn mạnh rằng, phát triển công nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin, kết hợp xây dựng đô thị khởi nghiệp sáng tạo và thành phố thông minh là ba định hướng trọng tâm của Đà Nẵng trong những năm tới. Đặc biệt, thành phố tập trung vào việc thu hút các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới và công nghệ cao.

Trung tâm R&D tại Khu công nghiệp An Đồn

Trung tâm R&D tại Khu công nghiệp An Đồn là một trong những cơ sở quan trọng của Đà Nẵng. Hiện tại, trung tâm này có hơn 700 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển sản phẩm trên toàn quốc. Mục tiêu của trung tâm là trong vòng 3 năm đạt 500 nhân lực phát triển sản phẩm với 15 nhóm sản phẩm mới được kiến tạo, để đáp ứng nhanh chóng các bài toán chuyên sâu về chuyển đổi số. Đây là nơi tạo ra một môi trường thu hút và nuôi dưỡng nhân tài công nghệ, đưa Đà Nẵng trở thành địa điểm đỡ đầu cho hàng loạt sản phẩm công nghệ mới, có năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cam kết sẽ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp. Đồng thời, thành phố sẽ tiếp tục xây dựng và kiến nghị với Trung ương để bổ sung các cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư, đặc biệt là các điều kiện để hình thành trung tâm tài chính, trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đà Nẵng.

Thu hút chuyên gia và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin

Với sự phát triển của trung tâm R&D và các cơ sở công nghệ cao khác, Đà Nẵng đang thu hút nhiều chuyên gia và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin. Thành phố hy vọng rằng trung tâm này sẽ phát triển nhanh chóng, thu hút thêm nhiều nguồn lực và chuyên gia trong và ngoài nước, góp phần tạo ra một cộng đồng chuyên gia đa dạng và sớm hình thành những sản phẩm đẳng cấp quốc tế, đủ năng lực cạnh tranh và là lựa chọn hàng đầu của các khách hàng trên toàn cầu.

[question] Mục tiêu của Đà Nẵng là gì khi khởi động Văn phòng đại diện và trung tâm nghiên cứu, phát triển tại Khu công nghiệp An Đồn?,Đà Nẵng đang tập trung vào lĩnh vực nào để phát triển thành "Thung lũng Silicon của Đông Nam Á"?