Đà Nẵng - Điểm đến hấp dẫn cho du khách trong dịp Tết

Đà Nẵng đã thu hút hơn 402.000 lượt khách trong 7 ngày nghỉ Tết, tăng 37% so với năm trước, với tổng thu du lịch gần 1.600 tỷ đồng. Các điểm du lịch nổi tiếng như Sun World Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà đã đón lượng khách lớn trong dịp này.

Đà Nẵng - Điểm đến hấp dẫn cho du khách trong dịp Tết

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thành phố Đà Nẵng đã chứng kiến sự tấp nập của hơn 402.000 lượt khách, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước. Đây là con số ấn tượng cho thấy sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong dịp Tết.

Khách quốc tế chiếm phần lớn trong số lượng du khách đến Đà Nẵng trong dịp này, với gần 177.000 lượt. Đặc biệt, khách du lịch đến Đà Nẵng chủ yếu là khách lẻ đi theo nhóm nhỏ như gia đình, bạn bè và cặp đôi, chiếm khoảng 70% tổng số du khách. Thời gian tập trung đông nhất của nhóm khách này là từ Mùng 2 đến Mùng 5 Tết. Họ thường lưu trú tại các khách sạn 4-5 sao và các khu nghỉ dưỡng ven biển.

Các điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng đã đón lượng khách lớn trong dịp Tết

Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills đã đón hơn 82.000 lượt khách, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Công viên châu Á cũng không kém phần sôi động với gần 35.000 lượt khách, tăng 16%. Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng không phải ngoại lệ, đã đón gần 40.000 lượt khách, tăng 31%. Bán đảo Sơn Trà cũng thu hút hơn 70.000 lượt khách, tăng 57%. Công viên nước Mikazuki và công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cũng không thể bỏ qua, với lượng khách lần lượt là gần 11.000 và 8.000 lượt, tăng lần lượt 50% và 44%.

Thời tiết ấm áp của Đà Nẵng trong những ngày Tết đã làm cho nhiều gia đình chọn đưa con em mình đến các điểm có khu vui chơi dưới nước. Đặc biệt, công viên nước Mikazuki đã trở thành điểm đến yêu thích của du khách, với hơn 21.000 lượt khách tham gia trải nghiệm.

Không chỉ thu hút du khách bằng những điểm đến nổi tiếng, Đà Nẵng còn tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện hấp dẫn tại các địa điểm công cộng. Chương trình nghệ thuật hàng đêm, mô hình check-in tại khu vực Cầu Rồng, trang trí hoa và điện chiếu sáng, bắn pháo hoa là những hoạt động thu hút người dân và du khách tham gia.

Trong dịp Tết, Đà Nẵng đã đón 777 chuyến bay nội địa và quốc tế, cùng 3 chuyến tàu biển cập cảng Tiên Sa với 3.400 khách. Đoàn khách đã có cơ hội tham quan các điểm đến nổi tiếng của thành phố như danh thắng Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng - Sơn Trà, Bảo tàng Điêu khắc Chăm... Ngoài ra, hơn 21.000 lượt người dân và du khách cũng đã tham gia trải nghiệm du ngoạn trên Sông Hàn.

Tổng thu du lịch của Đà Nẵng trong dịp Tết ước tính khoảng 1.580 tỷ đồng, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong thành phố này.

Với sự tăng trưởng đáng kể trong lượng khách du lịch và doanh thu du lịch, Đà Nẵng đã khẳng định vị thế của mình là một điểm đến hấp dẫn và đáng để khám phá trong dịp Tết.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Con số tăng trưởng khách du lịch đến Đà Nẵng trong dịp Tết so với năm trước là bao nhiêu phần trăm?,Những điểm du lịch nào đã đón số lượng khách lớn trong dịp Tết?