Đà Nẵng - Điểm đến hấp dẫn trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng trong kỳ nghỉ lễ 2/9, tận hưởng không khí vui chơi, tham quan và tham gia các sự kiện đặc sắc.

Đà Nẵng - Điểm đến hấp dẫn trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Hôm nay (1/9), ngày nghỉ đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ 2/9, TP Đà Nẵng nhộn nhịp du khách tại sân bay, các điểm tham quan, giải trí. Ghi nhận tại ga quốc nội, sân bay Đà Nẵng trong sáng cùng ngày, từng đoàn du khách hàng trăm người nối tiếp nhau đến thành phố. Chủ yếu là du khách đến từ Hà Nội và TPHCM.

Hướng dẫn viên đón tiếp, thông báo lịch trình cho hành khách tại sân bay. Rất nhiều nhóm du khách gia đình đã đến Đà Nẵng để tận hưởng kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm. Ông Nguyễn Hữu Lâm (TPHCM) cho biết, hai gia đình đã quyết định đến Đà Nẵng để có những khoảnh khắc thú vị cùng nhau trước khi mọi người quay trở lại công việc và các cháu chuẩn bị bước vào năm học mới.

Trung tâm Điều hành sân bay Đà Nẵng cho biết, từ 31/8-4/9 có hơn 600 chuyến bay đến Đà Nẵng, tăng 12% so với năm ngoái. Trung bình mỗi ngày có hơn 100 chuyến bay, phần lớn là chuyến bay quốc nội. Đáng chú ý, số lượng chuyến bay quốc tế tăng cao gần gấp 3 lần so với năm 2022.

Ngoài việc tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Khu du lịch Bà Nà, du khách cũng có thể tham gia các sự kiện và hoạt động đặc sắc tại Đà Nẵng trong kỳ nghỉ này.

Từ ngày 24/8 – 2/9, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng đã diễn ra với trọng tâm là Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang. Ngày 2/9, Giải đua thuyền truyền thống sẽ diễn ra trên sông Hàn, cùng với đó là chương trình nghệ thuật "Dáng hình đất nước" và “Mùa thu lịch sử” tại Công viên APEC.

Ngoài ra, còn có các hoạt động hấp dẫn khác như phun lửa, phun nước cầu Rồng, khám phá Đà Nẵng về đêm tại Chợ đêm Sơn Trà, Chợ đêm Helio, phố đi bộ và chợ đêm An Thượng, trải nghiệm du ngoạn sông Hàn, trải nghiệm bay dù lượn tại bán đảo Sơn Trà, và các hoạt động văn hóa nghệ thuật định kỳ hai bên bờ sông Hàn như hô hát bài chòi, âm nhạc đường phố, độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc.

Thời tiết trong ngày nghỉ lễ đầu tiên rất thuận lợi cho việc di chuyển và vui chơi ngoài trời, với không khí mát mẻ và không có mưa.

Đà Nẵng đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho hàng ngàn du khách trong kỳ nghỉ lễ 2/9. Với sự kết hợp giữa các điểm du lịch nổi tiếng, các sự kiện đặc sắc và không khí vui tươi, Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

[question] Du khách đến Đà Nẵng tăng bao nhiêu so với năm ngoái?,Có những hoạt động gì thu hút du khách tại Đà Nẵng trong kỳ nghỉ lễ 2/9?