Đà Nẵng thu hút du khách quốc tế đông đảo trong mùng 1 Tết

Khách quốc tế nườm nượp xông đất Đà Nẵng mùng 1 Tết
Đà Nẵng thu hút du khách quốc tế đông đảo trong mùng 1 Tết

Đón khách quốc tế tại sân bay Đà Nẵng

Lúc 6 giờ 15 phút mùng 1 Tết (tức ngày 10-2), chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Don Mueang (Thái Lan) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón các du khách tại sân bay. Đặc biệt, thành phố đã tổ chức một buổi biểu diễn múa lân tại sảnh ga để chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên. Ngành du lịch cũng đã tặng những món quà là đặc sản của thành phố cho du khách.

Chương trình "hái lộc đầu xuân" tại sân bay

Du khách trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng từ Thái Lan đã được tham gia chương trình "hái lộc đầu xuân" ngay tại sân bay. Họ nhận được các voucher để tham quan và giải trí tại các điểm đến nổi tiếng như Công viên Châu Á và Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Ba du khách may mắn còn nhận được vé máy bay khứ hồi từ Don Mueang đến Đà Nẵng cùng các sản phẩm du lịch của thành phố.

Đón khách quốc tế và nội địa

Trong mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024, sân bay Đà Nẵng đã đón tổng cộng 125 chuyến bay nội địa và quốc tế, với ước đạt hơn 17.000 lượt khách. Trong số đó, có 53 chuyến bay quốc tế với khoảng 7.500 khách. Sau chuyến bay đầu tiên từ Thái Lan, ngành du lịch Đà Nẵng cũng đã tổ chức đón du khách nội địa từ TP Hà Nội và chuyến bay từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc). Các du khách đã được tặng những món quà lưu niệm như nón lá, mứt gừng và bánh dừa nướng.

Chào đón du khách trên tàu biển

Sáng cùng ngày, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng đã đón chuyến tàu biển quốc tế đầu tiên cập cảng Tiên Sa với hơn 1.800 du khách từ Trung Quốc. Du khách trên tàu đã có cơ hội trải nghiệm TP Đà Nẵng trong 2 ngày với các hoạt động tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Sơn Trà và Bảo tàng Chăm Đà Nẵng.

Dự kiến lượng khách tham quan tăng mạnh

Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, tổng lượng khách tham quan và du lịch Đà Nẵng dự kiến đạt gần 362.000 lượt, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 172.000 lượt. Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Đà Nẵng và đồng thời là một bước tiến trong việc thu hút du khách quốc tế đến với thành phố biển này. Đà Nẵng đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế. Với những nỗ lực của thành phố trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển các điểm tham quan, Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm của du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Đà Nẵng đã đón tổng cộng bao nhiêu chuyến bay nội địa và quốc tế vào mùng 1 Tết?,Dự kiến trong dịp Tết, Đà Nẵng sẽ đón bao nhiêu lượt khách tham quan?