Đà Nẵng - Trung tâm giao thương phát triển

Đà Nẵng đang trở thành trung tâm giao thương của khu vực, thu hút lượng lớn du khách và kết nối sản phẩm chất lượng từ các địa phương. Chợ đêm Sơn Trà và điểm bán hàng OCOP tại thành phố đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương mại và tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Đưa nông sản "bay xa" cùng du lịch

Theo số liệu từ Cục Thống kê Đà Nẵng, trong 7 tháng đầu năm, tổng số lượt khách lưu trú trên địa bàn Đà Nẵng đã tăng 110,3% so với cùng kỳ năm 2022, đạt hơn 4,3 triệu lượt. Trong đó, khách quốc tế chiếm gần 1,2 triệu lượt, tăng gấp 7,7 lần. Sự tăng trưởng này đã đóng góp quan trọng vào nguồn thu ngoại tệ của đất nước. Đặc biệt, khi các sản phẩm nông sản từ miền Trung và Tây Nguyên tập trung về Đà Nẵng, đã tạo ra lợi thế tiếp cận thị trường quốc tế ngay tại chỗ.

Chợ đêm Sơn Trà - Điểm đến hấp dẫn

Chợ đêm Sơn Trà (phía đông cầu Rồng) đã hoạt động được 5 năm và trở thành địa chỉ mua sắm và ẩm thực hấp dẫn đối với người dân địa phương và du khách. Gần đây, có tới 80-85% du khách đến Đà Nẵng ghé thăm chợ đêm Sơn Trà để mua sắm và thưởng thức ẩm thực.

Điểm bán hàng OCOP - Kết nối giao thương

Điểm bán hàng OCOP và sản phẩm tiêu biểu tại chợ đêm Sơn Trà là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại của thành phố Đà Nẵng. Đây là nơi kết nối giao thương, kết nối cung cầu và tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm OCOP.

Kết nối giao thương với Đà Nẵng

Nhiều doanh nghiệp đã kết nối giao thương tại Đà Nẵng và mang sản phẩm nông sản đến đây. Bà Nguyễn Thanh Huyền, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Anh Maca (tỉnh Lâm Đồng), cho biết rằng Đà Nẵng là thành phố du lịch đông dân và thu hút lượng lớn khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Điều này là cơ hội để doanh nghiệp kết nối và xúc tiến thương mại ngay tại Đà Nẵng.

Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm giao thương

Theo Chiến lược "Phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" của TP. Đà Nẵng, thành phố đặt mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm thương mại của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Để thực hiện mục tiêu này, Đà Nẵng sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại, 10 siêu thị, trung tâm thương mại miễn thuế, cửa hàng đẳng cấp và xây dựng chợ đầu mối Hòa Phước để tăng tiêu thụ và xuất khẩu nông sản.

[question] Chợ đêm Sơn Trà ở Đà Nẵng có chức năng gì?,Đà Nẵng đang phát triển như thế nào để trở thành trung tâm giao thương của khu vực?