Đà Nẵng và EU: Hợp Tác Phát Triển và Môi Trường Đầu Tư Hấp Dẫn

Đoàn Đại sứ các nước thành viên EU tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng
Đoàn Đại sứ Liên minh châu Âu khám phá tiềm năng đầu tư tại Đà Nẵng, mở ra cơ hội hợp tác mới trong công nghệ, giáo dục và phát triển bền vững.

Tiếp Đón Đoàn Đại Sứ Liên Minh Châu Âu Tại Đà Nẵng

Trong không khí nồng ấm và hợp tác, thành phố Đà Nẵng đã chào đón Đoàn Đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, dẫn đầu bởi Ông Julien Guerrier, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam. Chuyến thăm này nhằm mục đích tìm hiểu và thảo luận về môi trường đầu tư cũng như các cơ hội hợp tác tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Ông Trần Chí Cường, đã bày tỏ sự hoan nghênh và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Đà Nẵng và các nước thành viên EU. Ông Trần Chí Cường cho biết, "Liên minh châu Âu là khối nước phát triển, có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng."

Đà Nẵng: Điểm Đến Hấp Dẫn Của Các Nhà Đầu Tư EU

Đà Nẵng, với vị trí chiến lược tại miền Trung Việt Nam, đã được giới thiệu là hạt nhân tăng trưởng với nhiều tiềm năng phát triển. Các lĩnh vực công nghiệp chủ lực như công nghệ thông tin, du lịch, và dịch vụ chất lượng cao là điểm nhấn trong sự phát triển kinh tế của thành phố. Đặc biệt, Đà Nẵng đã và đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á vào năm 2030.

Đoàn Đại sứ EU đã được giới thiệu về các dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm và các lĩnh vực mà Đà Nẵng đang tập trung phát triển. Ông Julien Guerrier, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, đã đánh giá cao môi trường đầu tư tại Đà Nẵng và nhấn mạnh, "Đà Nẵng đang nổi lên trở thành trung tâm công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo, đào tạo vi mạch bán dẫn… của Việt Nam và có môi trường đầu tư hấp dẫn."

Mở Rộng Hợp Tác và Giao Lưu Văn Hóa

Ngoài việc tìm hiểu về môi trường đầu tư, chuyến thăm còn là cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các nước thành viên EU trên nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, đổi mới sáng tạo, và bảo vệ môi trường. Ông Trần Chí Cường mong muốn sau chuyến thăm, các Đại sứ sẽ giới thiệu và phối hợp tổ chức các đoàn đến tìm hiểu về Đà Nẵng.

Đà Nẵng cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều địa phương của các nước thành viên EU, đồng thời tổ chức thành công nhiều hoạt động ngoại giao và văn hóa, góp phần quảng bá văn hóa và con người của cả hai bên.

Chuyến thăm của Đoàn Đại sứ EU tại Việt Nam tại Đà Nẵng không chỉ là bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các nước thành viên EU mà còn là minh chứng cho tiềm năng và sự hấp dẫn của môi trường đầu tư tại Đà Nẵng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Đà Nẵng đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á vào năm nào?,Kim ngạch xuất khẩu từ Đà Nẵng sang Liên minh châu Âu ước đạt bao nhiêu trong năm 2023?