Đà Nẵng và Malaysia hợp tác đầu tư và du lịch: Mở đường bay trực tiếp và tăng cường quan hệ hữu nghị

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam đã thảo luận về việc tăng cường hợp tác đầu tư và du lịch giữa Đà Nẵng và các địa phương của Malaysia, bao gồm việc mở đường bay trực tiếp.

Đà Nẵng và Malaysia hợp tác đầu tư và du lịch: Mở đường bay trực tiếp và tăng cường quan hệ hữu nghị

Hôm nay (3/8), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam, ông Dato’ Tan Yang Thai, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Trong buổi tiếp, hai bên đã thảo luận về việc tăng cường hợp tác đầu tư và du lịch giữa Đà Nẵng và các địa phương của Malaysia.

Đà Nẵng hiện đang có 18 dự án của nhà đầu tư Malaysia, với tổng vốn đầu tư hơn 222 triệu USD.

Malaysia luôn nằm trong top 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, thành phố này đã đón 68.619 du khách từ Malaysia.

Ông Dato’ Tan Yang Thai, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam, đã đánh giá cao việc Đà Nẵng có đường bay trực tiếp đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác phát triển đầu tư và du lịch giữa hai bên. Ông cũng hy vọng sẽ có thêm các đường bay trực tiếp khác giữa Đà Nẵng và các địa phương của Malaysia để thúc đẩy phát triển du lịch và xúc tiến đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã bày tỏ vui mừng về chuyến thăm của Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia (1973 - 2023).

Ông cũng nhấn mạnh rằng lượng khách du lịch từ Malaysia đến Đà Nẵng đã tăng đáng kể trong 6 tháng đầu năm nay. Thành phố Đà Nẵng đang tập trung phát triển và kêu gọi thu hút đầu tư trên các lĩnh vực như dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ cao.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng mong muốn Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai sẽ phát huy vai trò làm cầu nối để thúc đẩy và xúc tiến hợp tác các lĩnh vực tiềm năng giữa Đà Nẵng và các địa phương của Malaysia.

Ông cũng kỳ vọng rằng Đại sứ sẽ kết nối các doanh nghiệp và nhà đầu tư của Malaysia đến Đà Nẵng để hợp tác, đầu tư và kinh doanh.

"Để thúc đẩy mối quan hệ và hoạt động giao lưu, đầu tư du lịch cả hai phía, vai trò của Đại sứ rất quan trọng. Lãnh đạo thành phố và các Sở, ngành luôn tạo điều kiện và cam kết, quan tâm ủng hộ hoạt động doanh nghiệp Malaysia đến đầu tư, cũng như tạo môi trường tốt nhất cho du khách Malaysia đến du lịch tại thành phố Đà Nẵng", ông Nguyễn Văn Quảng nói.

Việc tăng cường hợp tác đầu tư và du lịch giữa Đà Nẵng và Malaysia không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Việc mở đường bay trực tiếp và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và du khách của hai bên sẽ là cơ hội để khám phá và khai thác tiềm năng của cả Đà Nẵng và Malaysia.

[question] Có bao nhiêu dự án đầu tư từ Malaysia tại Đà Nẵng hiện nay?,Đà Nẵng là một trong những điểm đến hàng đầu cho du khách từ quốc gia nào?