Đà tăng mạnh của VN-Index: Dòng tiền chuyển hướng, cơ hội đầu tư tiếp tục gia tăng

Góc nhìn CTCK: Dòng tiền chuyển hướng, VN-Index tiếp đà bứt phá
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đà tăng mạnh, với dòng tiền chuyển hướng sang nhóm midcap và penny. Cơ hội đầu tư tiếp tục gia tăng, nhưng nhà đầu tư cần quan sát kỹ lực cầu tại vùng điểm 1.270.

Dòng tiền chuyển hướng, VN-Index tiếp đà bứt phá

Dòng tiền chuyển hướng, VN-Index tiếp đà bứt phá. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động, tuy nhiên các chỉ số vẫn duy trì trạng thái hồi phục. Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/3, VN-Index tăng 5,73 điểm lên mức 1.268 điểm. Dòng tiền vẫn duy trì với thanh khoản khớp lệnh trên HOSE vượt 23.500 tỷ đồng.

Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm midcap và penny

Theo các chuyên gia từ các công ty chứng khoán, dòng tiền đang dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sang nhóm midcap và penny. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mới trong các nhóm cổ phiếu này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần cẩn trọng và không nên mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, thay vào đó nên tăng tỷ trọng trading đối với các cổ phiếu đang ở gần nền giá tích lũy hoặc trong các nhịp điều chỉnh gần ngưỡng hỗ trợ đã đề cập. Một số nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt như nhóm chứng khoán, bất động sản và nhóm hóa chất.

Thị trường tiếp đà tăng điểm

Các chuyên gia từ công ty chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp. Nếu chỉ số VN-Index vượt mức 1.270 điểm, xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn và chỉ số VN-Index có thể hướng về mức 1.334 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan và cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu chững lại, nhưng dòng tiền dịch chuyển ở các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khác như nhóm sản xuất thực phẩm, chứng khoán

Rủi ro ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu midcap vẫn ở mức thấp, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng trưởng trong ngắn hạn.

Quan sát ngưỡng 1.270 điểm

Các chuyên gia từ công ty chứng khoán SHS cũng cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp. Nếu chỉ số VN-Index vượt mức 1.270 điểm, xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn và chỉ số VN-Index có thể hướng về mức 1.334 điểm trong những phiên giao dịch tới. Chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan và cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng.

Các chuyên gia từ công ty chứng khoán BSC cũng nhận định rằng VN-Index có thể gặp áp lực chốt lời tại ngưỡng 1.270 điểm, khiến VN-Index không thể vượt qua trong 3 phiên liên tiếp. VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong biên độ hiện tại trước khi tiến đến kiểm điểm vùng 1.280 - 1.300 điểm.

Nhà đầu tư cần quan sát kỹ lực cầu tại vùng điểm 1.270. Dù có triển vọng tăng điểm, nhà đầu tư cần quan sát kỹ lực cầu tại vùng điểm 1.270. Nếu dòng tiền tiếp tục chuyển hướng và lực cầu không đủ mạnh, thị trường có thể gặp khó khăn trong việc tiếp tục đà tăng. Do đó, nhà đầu tư cần cẩn trọng và lựa chọn cổ phiếu một cách cân nhắc, đồng thời nắm bắt cơ hội mua mới trong các nhịp điều chỉnh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dòng tiền đang chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu nào?,Mục tiêu ngắn hạn của VN-Index là bao nhiêu?