Đại chiến với chuột trên chiến trường Ukraine

Nỗi ác mộng của binh lính trên chiến trường Ukraine
Binh lính Ukraine đối mặt với cuộc chiến không ngừng chống lại lũ chuột gây bệnh và phá hoại trên chiến trường Ukraine. Chuột đã ảnh hưởng đến sức khỏe và năng lực chiến đấu của binh lính, tạo ra một tình hình ác mộng giống như thời kỳ chiến tranh Thế chiến II.

Đại chiến với chuột trên chiến trường Ukraine

Đại chiến với chuột trên chiến trường UkraineKira, một nữ quân nhân Ukraine, đã trải qua những kỷ niệm đau lòng khi đơn vị của cô bị tấn công bởi lũ chuột trong khi chiến đấu ở vùng Zaporizhzhia vào mùa thu năm ngoái. "Chúng tôi chỉ ngủ được 2-3 tiếng, tùy vào vận may", Kira chia sẻ.

Với khoảng 1.000 con chuột trong hầm của 4 người lính, Kira nói: "Không phải chuột đến thăm chúng tôi, mà chúng tôi là khách của chúng". Dịch bệnh và sự phá hoại của chuột đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho binh lính trên chiến trường Ukraine.

Cuộc chiến không ngừng chống lại chuột

Trên chiến trường Ukraine, lúc đó là thời điểm giao mùa và cũng là giai đoạn tĩnh lặng sau khi chiến dịch phản công của Ukraine không thành công. Chuột đã lan tràn khắp chiến trường dài 1.000km, lây lan bệnh tật khi chúng đi tìm thức ăn và chỗ ấm. Binh lính Ukraine đã phải đối mặt với cuộc chiến không ngừng chống lại lũ chuột này.

Các biện pháp đối phó không hiệu quả

Binh lính Ukraine đã tìm mọi cách để đuổi chuột, nhưng không thành công. Dù đã sử dụng thuốc độc và vẩy nước tiểu, lũ chuột vẫn tiếp tục tấn công. Thậm chí, việc sử dụng mèo cũng không giúp được nhiều. Mỗi con mèo chỉ bắt được 1-2 con chuột mỗi ngày, trong khi số lượng chuột quá đông đảo.

Tình hình bệnh tật và hậu quả

Dịch "sốt chuột" đã bùng phát trong nhiều đơn vị quân đội Nga ở khu vực xung quanh thị trấn Kupiansk, vùng Kharkiv. Bệnh này lây từ chuột sang người thông qua con đường "hít phải bụi phân chuột hoặc ăn phải đồ ăn có phân chuột rơi vào". Các triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, phát ban, hạ huyết áp, xuất huyết, nôn, đau lưng và khó tiểu.

Binh lính Nga đã phải đối mặt với sức khỏe suy yếu và năng lực chiến đấu giảm sút do dịch bệnh này. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về tình hình của binh lính Ukraine.

Nguy cơ mắc bệnh và phá hoại thiết bị

Bên cạnh tác động đến sức khỏe và năng lực chiến đấu, chuột còn gây phá hoại cho các thiết bị quân sự. Chuột có thể chui qua các hộp kim loại và nhai nát dây điện, gây gián đoạn cho hệ thống thông tin liên lạc. Các phương tiện di chuyển cũng không thoát khỏi sự tấn công của chuột, khi chúng nhai dây điện và gặm phá bình xăng và bánh xe.

Cuộc chiến không ngừng chống lại chuột trên chiến trường Ukraine đã tạo ra một tình hình ác mộng giống như thời kỳ chiến tranh Thế chiến II. Binh lính phải đối mặt với căng thẳng, bệnh tật và sự phá hoại của lũ chuột. Hy vọng rằng các biện pháp đối phó sẽ được tìm ra để giảm thiểu tác động của chuột đối với binh lính trên chiến trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chuột gây ra những vấn đề gì cho binh lính trên chiến trường Ukraine?,Tại sao số lượng chuột tăng mạnh trong thời gian chiến tranh?