Đại dịch robot: Dân số thế giới sẽ tăng thêm 1 tỷ "công dân đặc biệt" vào năm 2040?

Dự đoán của CEO Midjourney về sự gia tăng đáng kể của robot hình người trên Trái đất nhận được sự đồng tình từ Elon Musk và những ông trùm công nghệ khác. Liệu Washington có áp đảo Bắc Kinh trong cuộc đua công nghệ này?

Đại dịch robot: Dân số thế giới sẽ tăng thêm 1 tỷ "công dân đặc biệt" vào năm 2040?

Dự đoán táo bạo của CEO Midjourney về tương lai của robot hình người trên Trái đất đã thu hút sự chú ý của nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có tỷ phú Elon Musk. Theo dự đoán này, vào năm 2040, Trái đất sẽ có khoảng 1 tỷ robot hình người. Ông Musk đã lên mạng xã hội Twitter để bày tỏ sự đồng tình với dự đoán này.

Elon Musk và sự đồng tình với dự đoán về robot hình người

Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX, đã đồng ý với dự đoán của CEO Midjourney về sự gia tăng đáng kể của robot hình người trên Trái đất. Ông Musk đã lên mạng xã hội Twitter để bày tỏ sự đồng tình của mình với dự đoán này. Ông cho biết rằng Tesla sẽ trở thành người tiên phong về trí tuệ nhân tạo (AI) và robot.

Tesla và sự phát triển của robot hình người

Tesla, công ty do Elon Musk thành lập, đã phát triển một nguyên mẫu robot hình người mang tên Tesla Optimus hay Tesla Bot. Ông Musk hy vọng rằng trong hai thập kỷ tới, Tesla sẽ tạo ra hàng triệu robot Optimus với mức giá ước tính 20.000 USD mỗi con. Cuối năm 2023, Tesla đã trình làng robot hình người Optimus thế hệ thứ hai. Video giới thiệu robot này đã thu hút sự chú ý của nhiều người với khả năng uốn cong các ngón tay và bàn tay, đi bộ và thực hiện các động tác như squat và nhặt trứng.

Cuộc đua công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc

Theo bài báo của Futurism, cả Mỹ và Trung Quốc đều đang chạy đua để tạo ra những robot hình người tiên tiến. Trung Quốc đang đẩy mạnh sản xuất hàng loạt robot hình người và muốn trở thành người dẫn đầu thế giới về công nghệ vào năm 2027. Tuy nhiên, Washington vẫn có thể có lợi thế lớn hơn Bắc Kinh trong cuộc đua này.

Sự thay đổi trong công việc và cuộc sống hàng ngày

Dự đoán về sự gia tăng đáng kể của robot hình người trên Trái đất đã gây ra nhiều tranh cãi về tương lai của công việc và cuộc sống hàng ngày. Nhiều người lạc quan rằng trí tuệ nhân tạo và robot sẽ thâm nhập vào mọi khía cạnh của cuộc sống, từ sản xuất đến công việc gia đình. Có những lo ngại về tác động của robot đến việc mất việc làm của con người.

Kết luận

Dự đoán về sự gia tăng đáng kể của robot hình người trên Trái đất đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, bao gồm cả Elon Musk. Cuộc đua công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong việc phát triển robot hình người đang diễn ra sôi nổi. Tuy nhiên, tương lai của công việc và cuộc sống hàng ngày vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Elon Musk cho biết Tesla sẽ trở thành người tiên phong về trí tuệ nhân tạo và robot. Ông đã giới thiệu một nguyên mẫu robot hình người nào?,Công ty nào đã khai trương nhà máy đầu tiên trên thế giới dành cho robot hình người?