Đại dịch toàn cầu dạy chúng ta điều gì về chi tiêu lãng phí?

Chúng ta từng nghĩ rằng chúng ta rất giỏi trong việc quản lý tài chính đúng không? Nhưng có vẻ đại dịch toàn cầu lần này đã khiến cho chúng ta phải trải qua nhiều khó khăn về vật chất, thậm chí là thất nghiệp.

Đại dịch lần này đã dạy chúng ta rất nhiều điều về chi tiêu. Giúp cho các bạn có 1 số động lực tốt cho bản thân mình và mục tiêu làm việc ít hơn lẫn đi du lịch nhiều hơn mỗi năm. Vì chúng tôi đã kiếm được một mức lương tốt trong công việc của mình, tương lai có vẻ tươi sáng.

Lifestyle Creep (Lạm phát lối sống)

Lạm phát lối sống là gì?

Thật sự đây là một lối sống đáng sợ. Tôi biết nó là gì và cho tới thời điểm hiện tại, tôi nhất quyết không thể lặp lại lần thứ 2.

Lạm phát lối sống xảy ra khi mức sống của một cá nhân được cải thiện do thu nhập khả dụng của họ tăng lên và những thứ trước đây được coi là xa xỉ lại trở thành những nhu cầu thiết yếu.

Chúng ta nên xem xét các loại ngân sách ngẫu nhiên từ các bills (như ăn ngoài quá nhiều tại các nhà hàng đắt tiền) hoặc đơn giản là sẽ điều chỉnh ngân sách để phù hợp với chi tiêu của chúng ta. Cách để tránh chi tiêu lãng phí từ lạm phát lối sống chính là tuân theo các quy tắc ví dụ như: Quy tắc 50/20/30nguyên tắc 6 chiếc lọ sẽ giúp các bạn dễ dàng quản lý tài chính.

Đừng quá phung phí vào những ngày bình thường

Đừng quá phung phí vào những ngày bình thường khi trong thời kì đại dịch toàn cầu như này

Bạn cần nhanh chóng tìm ra sự cân bằng của việc sở hữu tài sản có giá trị. Sau đó để dành những thứ TỐT NHẤT cho một dịp đặc biệt. Nó có vẻ như là một ý tưởng đơn giản nhưng nó có ý nghĩa rất lớn.

Thật dễ dàng để rơi vào tình trạng “Tôi xứng đáng nhận được nhiều thứ đắt tiền hơn”, điều này dễ trở thành điều cực đoan trong cuộc sống từ thời kì đại dịch toàn cầu. Bạn vẫn có thể có những thứ đẹp đẽ để sử dụng hàng ngày khi hết dịch. Rồi Covid-19 cũng sẽ bị xua tan đi mà thôi.

Ý nghĩa của việc tiết kiệm tiền

Ý tưởng cơ bản của việc tiết kiệm tiền là hạn chế số tiền phải chi ra nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Tôi nhận thấy vấn đề không nằm ở việc chi tiêu ít hơn mà còn ở cách bạn chi tiêu.

Tiết kiệm tiền là điều tất yếu hiện nay

Nếu bạn cố gắng ngăn chặn tất cả các khoản tiền đang vơi đi bằng cách sống tiết kiệm lại, điều đó có thể giúp ích cho tài khoản tiết kiệm của bạn nhưng chất lượng cuộc sống tổng thể của bạn có thể bị giảm mạnh. Và điều này cuối cùng có thể dẫn đến tình trạng tiêu xài hoang phí.

Nếu bạn cũng giống như tôi, khi cuộc sống không suôn sẻ, bạn sẽ tìm mọi cách để “xả stress” bằng việc đi mua sắm hay là đi chơi đâu đó cho khuây khỏa. Nhưng thật không may, điều này thường có nghĩa là tiêu nhiều tiền hơn.

Bạn vẫn nên ở trong khả năng của mình nhưng thay vì nghĩ “Tôi không thể mua được gì”, hãy nghĩ “Tôi sẽ sử dụng số tiền hiện có của mình để mua những món đồ bổ sung cho cuộc sống của tôi”.

Tìm 1 nguồn thu nhập khác

Tìm 1 nguồn thu nhập khác không phải là 1 ý kiến tồi trong đại dịch Covid-19

Chúng ta cần phải biết đa dạng hóa các khoản tiết kiệm của mình như là tìm 1 nguồn thu nhập khác. Tại sao có nhiều công việc online để tự kiếm thêm tiền tại nhà mà bạn không tìm đến?

Bây giờ lúc đại dịch toàn cầu như này chính là lúc chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Có rất nhiều cách để tăng thu thập tại nhà hiệu quả, bạn có thể đọc thêm ở dưới đây:

Xem thêm: Làm cách nào để có tiền? 5 cách tăng thu nhập tại nhà cực hay

Cách để tránh lãng phí chi tiêu cực đơn giản và hiệu quả

Infina - Nền tảng đầu tư và tích lũy mới nhất hiện nay

Có 1 cách thật sự hiệu quả để tránh lãng phí chi tiêu trong đại dịch lần này chính là sử dụng app Infina. Ứng dụng Infina cho phép bạn gửi tiền tiết kiệm chỉ từ 500k nhưng nhận lại được là thứ không thể tưởng tượng được.

Lãi suất 6%/năm và từ sức mạnh của lãi kép sẽ khiến cho nguồn tiền vốn của bạn càng nhiều hơn, từ đó sinh lãi nhiều hơn cho những tháng kế tiếp.

Xem thêm: Lãi kép là gì? Đầu tư chứng chỉ quỹ có lãi kép hay không?

Không những thế, hiện tại đang có 1 hình thức đầu tư cực hot với lãi suất có thể lên đến 20-40%/ năm đó chính là đầu tư chứng chỉ quỹ. Chỉ từ 500k là bạn đã có thể mua được chứng chỉ quỹ tại Infina chứ không cần phải đến “hàng triệu” tại các công ty quản lý quỹ.

Bên cạnh đó, Infina còn quản lý cho bạn từng quỹ hết sức gọn gàng và dễ nhìn, không bị rắc rối vì giấy tờ như xưa bạn mua ở bên ngoài công ty.

Tải Infina ngay tại đây!

Xem thêm: Những điều cần biết và cần quan tâm khi đầu tư chứng chỉ quỹ

Nguồn: Mlmrtravel

KẾT

Đại dịch toàn cầu đã khiến cho chúng ta phải lao đao về vấn đề tài chính, dẫn đến việc thiếu thốn nhiều thứ và khiến chúng ta phải chi tiêu nhiều hơn cho "những việc để thỏa mãn" chúng ta. Tuy nhiên không nên như thế, hãy chi tiêu cho những thứ cần thiết và những gì xa xỉ thì hãy dành cho những dịp đặc biệt sẽ hợp lí hơn đấy.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm: Xu hướng đầu tư, tích lũy online của giới trẻ thời Covid