"Đại gia" mua biển số xe "siêu đẹp" 51K-888.88 với hơn 32 tỉ đồng bỏ cọc?

Một "đại gia" đã chi hơn 32 tỉ đồng để mua biển số xe ô tô "siêu đẹp" 51K-888.88. Tuy nhiên, việc bỏ cọc vẫn đang chờ giải quyết. Đây là một trong số 76 người đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính nộp gần 17 tỉ đồng để trúng đấu giá biển số ô tô.

Đại gia chi hơn 32 tỉ đồng để mua biển số xe "siêu đẹp" 51K-888.88 và hiện đang đợi giải quyết về việc bỏ cọc.

Đây là một trong số 76 người đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và nộp gần 17 tỉ đồng, theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Bộ Công an.

Đấu giá biển số ô tô là một hoạt động được tổ chức bởi Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam.

Trong khoảng thời gian từ ngày 15-9 đến 23-9, đã có tổng cộng 493 biển số xe ô tô được đấu giá thành công, dự kiến thu về 214 tỉ đồng. Trong số này, 76 người đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và nộp gần 17 tỉ đồng, trong khi 3 người đã lấy đăng ký xe.

Ngày đầu tiên của phiên đấu giá, có 11 người trúng đấu giá và tất cả đều đã ký vào biên bản xác nhận trúng đấu giá.

Trong số này, 5 người đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, trong khi 6 người khác đã liên hệ với Cục CSGT để biết thêm về các bước tiếp theo.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT, cho biết: "Giá trị rất lớn, có biển số xe lên tới hơn 32 tỉ đồng, người khách vẫn đang liên hệ Cục CSGT tìm giải pháp. Vấn đề bỏ cọc, về pháp lý, đã quy định rất rõ về nghĩa vụ, trách nhiệm tại Nghị quyết 73 và Nghị định số 39".

Trước đó, vào ngày 15-9, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đã tổ chức phiên đấu giá đầu tiên với 11 biển số xe được đấu giá thành công, thu về tổng cộng 82 tỉ đồng. Trong số này, biển số "siêu đẹp" 51K-888.88 đã được "đại gia" đấu giá lên tới hơn 32 tỉ đồng, trong khi biển số 30K-555.55 (Hà Nội) có giá trúng cao nhất là 14,12 tỉ đồng.

Theo quy chế, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá (trừ 40 triệu đồng đã đặt trước) vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo kết quả. Nếu không trúng đấu giá, số tiền 40 triệu đồng đặt trước sẽ được hoàn trả cho khách hàng đấu giá biển số trong vòng 3 ngày làm việc, và biển số xe sẽ tiếp tục được đưa ra đấu giá ở các phiên tiếp theo.

Theo quy định của Luật Dân sự, Luật Đấu giá tài sản, Nghị quyết 73 và Nghị định 39 của Chính phủ về thí điểm đấu giá biển số ô tô, nếu người trúng đấu giá không thực hiện nghĩa vụ tài chính, biển số đó sẽ được đưa lại để tiếp tục đấu giá. Đồng thời, người trúng đấu giá sẽ bị mất tiền cọc (40 triệu đồng).

Quy chế đấu giá biển số ô tô quy định giá khởi điểm của mỗi biển số là 40 triệu đồng, và mỗi bước giá tăng thêm 5 triệu đồng. Người tham gia đấu giá cần đặt trước 40 triệu đồng cho mỗi biển số và phải nộp phí hồ sơ là 100.000 đồng.

Việc đấu giá biển số xe ô tô đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người có nhu cầu sở hữu biển số độc đáo và đẹp mắt. Tuy nhiên, việc bỏ cọc và hoàn thành nghĩa vụ tài chính là một yêu cầu quan trọng để có thể sở hữu biển số ô tô theo quy định của pháp luật.

[question] Trong buổi họp thường kỳ quý III của Bộ Công an, đã thông báo về những gì liên quan đến việc đấu giá biển số xe ô tô?,Biển số xe nào đã được "đại gia" đấu giá với giá trị hơn 32 tỷ đồng?