"Đại gia Việt mua cổ phiếu EVS và VIC: Ông Phạm Nhật Vượng và con trai lần đầu tham gia thị trường chứng khoán"

Ông Nguyễn Hồng Tuấn và con trai ông Phạm Nhật Vượng đã mua cổ phiếu EVS và VIC, tạo sự chú ý trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đại gia Việt mua cổ phiếu EVS và VIC: Ông Phạm Nhật Vượng và con trai lần đầu tham gia thị trường chứng khoán

Ông Nguyễn Hồng Tuấn - một nhà đầu tư cá nhân vừa thông báo đã mua 8,2 triệu cổ phiếu EVS (tỷ lệ 4,98%) của Công ty CP Chứng khoán Everest trong phiên ngày 13/12. Đây là một giao dịch lớn và thu hút sự chú ý trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trước giao dịch này, ông Hồng Tuấn không nắm giữ cổ phiếu EVS. Giao dịch nhiều khả năng được thực hiện theo phương thức thoả thuận với giá bình quân 8.600 đồng/cổ phiếu, tương ứng giá trị 70,5 tỷ đồng. Ông Hồng Tuấn cùng nhóm người có liên quan đã nâng sở hữu tại Chứng khoán Everest lên hơn 21 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 12,76%).

Một giao dịch khác đáng chú ý là con trai ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, đã đăng ký mua 150.000 cổ phiếu VIC. Đây là lần đầu tiên con trai ông Vượng tham gia thị trường chứng khoán. Giao dịch này thuộc chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) và dự kiến được thực hiện vào ngày 21/12.

Việc ông Vượng và con trai mua cổ phiếu EVS và VIC cho thấy sự quan tâm và tham gia tích cực của gia đình này trong lĩnh vực chứng khoán. Điều này cũng tạo ra sự tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, Công ty CP Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn, một cổ đông lớn của Chứng khoán Everest, đã đăng ký bán toàn bộ 32 triệu cổ phiếu EVS với mục đích tăng vốn lưu động. Giao dịch này dự kiến diễn ra từ ngày 5/12 đến ngày 29/12.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV quản lý quỹ đầu tư chứng khoán I.P.A (IPAAM) cũng đã đăng ký bán toàn bộ 3,2 triệu cổ phiếu Công ty CP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (IPA). Sau giao dịch, tỉ lệ sở hữu của IPAAM tại IPA giảm từ 1,5% về 0%.

Các giao dịch này cho thấy sự biến động và sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, cũng tạo ra cơ hội và thách thức cho các nhà đầu tư khác trong việc đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.

Việc gia đình ông Phạm Nhật Vượng tham gia thị trường chứng khoán cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường này. Đây là một tín hiệu tích cực và đáng mừng cho ngành chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai đã mua 8,2 triệu cổ phiếu EVS của Công ty CP Chứng khoán Everest?,Ai đăng ký mua 150.000 cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup?