Đắk Nông mời đối tác Ấn Độ đầu tư vào hạ tầng đường sắt

Đắk Nông mời gọi đối tác Ấn Độ đầu tư đường sắt
Đắk Nông đang tìm kiếm đối tác Ấn Độ để hợp tác đầu tư vào hạ tầng đường sắt, đặc biệt là tuyến Đắk Nông - Chơn Thành, với chiều dài 67 km, nhằm kết nối các tỉnh Tây Nguyên.

Đắk Nông công bố kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Đắk Nông, một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, đã công bố kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong báo cáo này, Đắk Nông đã đề cập đến việc tìm kiếm đối tác quốc tế để hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đầu tư vào hạ tầng đường sắt.

Hợp tác quốc tế đã được Đắk Nông thực hiện trong thời gian qua, nhằm thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hữu nghị và hợp tác với các địa phương trong nước cũng như quốc gia khác. Đặc biệt, tháng 12/2023, một đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến đi thăm và làm việc với các đối tác của Ấn Độ. Trong chuyến đi này, Đắk Nông đã đề xuất hợp tác trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản, năng lượng xanh, cơ khí luyện kim, hạ tầng khu công nghiệp và xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Ngoài ra, Đắk Nông cũng muốn mở rộng cơ hội xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực như cà phê, hồ tiêu và hạt điều.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt mà Đắk Nông muốn tập trung là hợp tác đầu tư vào hạ tầng đường sắt. Tỉnh này mời gọi các đối tác Ấn Độ đến thăm và nghiên cứu về việc đầu tư vào tuyến đường sắt kết nối các tỉnh Tây Nguyên, đặc biệt là tuyến Đắk Nông - Chơn Thành. Tuyến đường sắt này có chiều dài 67 km và là một phần quan trọng trong việc kết nối vùng Tây Nguyên.

Đắk Nông đã đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cùng với Tham tán Thương mại Việt Nam tại Ấn Độ hỗ trợ địa phương trong việc xúc tiến thương mại và đầu tư. Đề xuất bao gồm tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Đắk Nông và các đối tác Ấn Độ vào năm 2024, cả tại Đắk Nông và Ấn Độ. Đồng thời, Đắk Nông cũng mong muốn hợp tác xây dựng đầu mối và chia sẻ thông tin để hỗ trợ các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào Đắk Nông.

Việc hợp tác đầu tư vào hạ tầng đường sắt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Đắk Nông và khu vực Tây Nguyên. Đây là cơ hội để nâng cao khả năng vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời, việc kết nối các tỉnh Tây Nguyên thông qua hạ tầng đường sắt cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch và giao thương giữa các địa phương.

Với sự hỗ trợ của các đối tác Ấn Độ, Đắk Nông hy vọng rằng việc hợp tác đầu tư vào hạ tầng đường sắt sẽ được thực hiện trong thời gian tới. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của khu vực Tây Nguyên.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tỉnh Đắk Nông đề nghị hợp tác đầu tư vào lĩnh vực nào với đối tác Ấn Độ?,Đắk Nông mong muốn hợp tác với Ấn Độ trong việc xây dựng tuyến đường sắt nào?