Đám cháy hoành hành tại Texas: Thiêu trụi diện tích lớn, động vật và người dân gặp nguy hiểm

Cháy rừng tàn khốc tại Texas: Khói lửa bao trùm cả vùng trời, xót xa cảnh tượng động vật tán loạn thoát thân
Đám cháy tại Texas đã lan rộng, thiêu trụi diện tích lớn và gây nguy hiểm cho động vật và người dân. Thống đốc Texas đã tuyên bố thảm họa và triệu tập lực lượng cứu hỏa để giải cứu khu vực.

Đám cháy hoành hành tại Texas: Thiêu trụi diện tích lớn, động vật và người dân gặp nguy hiểm

Ngày 28/02, một loạt đám cháy kinh hoàng đã bùng phát tại Texas Panhandle và nhanh chóng lan rộng, thiêu trụi diện tích lớn hơn 3.370 km vuông, ảnh hưởng đến các khu vực lân cận như Oklahoma. Đây được xem là một trong những vụ cháy lớn nhất trong lịch sử tiểu bang.

Diện tích đám cháy đã vượt qua diện tích của bang Rhode Island và chỉ được khống chế khoảng 3% theo Sở Lâm nghiệp Texas A&M. Cảnh tượng đám cháy ngày càng lan rộng, khiến nhiều khu vực bị bao trùm bởi khói xám và nhiệt độ cao. Các trang trại, nhà cửa và cơ sở hạ tầng cũng đã bị thiêu trụi thành tro.

"Chúng tôi đã mất đàn gia súc, không biết con nào sống được, con nào không", Katlyn Butler, vợ của một chủ trang trại địa phương ở Texas, nói. Cảnh tượng đàn bò hàng chục con chạy thoát thân khỏi đám cháy với cột khói mù mịt đằng sau đã khiến nhiều người xót xa với tình cảnh kinh hoàng mà người dân và động vật tại Texas phải đối mặt.

Đám cháy này vẫn đang lan rộng và có diễn biến phức tạp

Để đảm bảo an toàn, người dân tại nhiều khu vực đã được sơ tán. Thống đốc Texas, Greg Abbott, đã ban hành tuyên bố thảm họa cho 60 quận trong bang và triệu tập lực lượng cứu hỏa để giải cứu khu vực. Đám cháy cũng đã khiến Nhà máy hạt nhân Pantex tại địa phương, các trục đường và nhiều cơ sở công cộng tạm thời đóng cửa.

Hiện tại, công tác dập tắt đám cháy vẫn đang diễn ra một cách khẩn trương. Các lực lượng cứu hỏa và cứu trợ đang nỗ lực để kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, tình trạng đám cháy vẫn còn nguy hiểm và đòi hỏi sự cố gắng của tất cả mọi người để đối phó với tình huống khẩn cấp này.

Nguồn: Reuters, Texas Tribute

Nguồn: Báo CafeF

[question] Diễn biến đám cháy tại Texas Panhandle như thế nào?,Đám cháy đã gây thiệt hại như thế nào đến gia súc và gia cầm?