Đâm nhau trên đường sắt: 10 người thiệt mạng và 27 người bị thương

Đâm nhau trên đường sắt: 10 người thiệt mạng và 27 người bị thương

Hai đoàn tàu chở khách ở Ấn Độ va chạm, gây ra vụ tai nạn đáng tiếc với ít nhất 10 người thiệt mạng và 27 người bị thương. Điều tra cho thấy lỗi của con người là nguyên nhân chính dẫn đến vụ va chạm này.

Đoàn tàu Visakhapatnam-Rayagada đang dừng lại do sự cố về cáp, khiến cho đoàn tàu chạy tuyến Visakhapatnam-Palasa Express không kịp phanh và va chạm vào đoàn tàu trước mặt.

Hậu quả của vụ va chạm là hai toa tàu bị trật bánh và nhiều người thiệt mạng, cùng với hàng chục người khác bị thương.

Theo thông tin từ Bộ Đường sắt, điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân chính của vụ tai nạn là "lỗi của con người".

Tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể về việc ai chịu trách nhiệm cho sự cố này.

Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên xảy ra trên đường sắt ở Ấn Độ trong thời gian gần đây.

Chỉ vài tháng trước đó, ngành đường sắt quốc doanh của Ấn Độ đã phải đối mặt với một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng, khiến 292 người thiệt mạng.

Trong vụ tai nạn đó, một đoàn tàu khách đâm vào đoàn tàu chở hàng đang dừng, gây ra sự sụp đổ của nhiều toa tàu và hàng loạt thương vong.

Sau vụ tai nạn đó, cảnh sát liên bang đã bắt giữ ba nhân viên đường sắt với tội danh giết người và tiêu huỷ bằng chứng.

Tuy nhiên, vụ tai nạn mới nhất lại cho thấy cần có những biện pháp cải thiện hơn nữa để đảm bảo an toàn cho hành khách trên các tuyến đường sắt.

Thủ tướng Narendra Modi đã đưa ra kế hoạch đổi mới mạng lưới đường sắt của Ấn Độ với tổng kinh phí lên đến 30 tỷ USD.

Kế hoạch này nhằm mục tiêu trang bị các đoàn tàu và nhà ga hiện đại hơn, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Vụ tai nạn đâm nhau trên đường sắt ở Ấn Độ lần này là một lời nhắc nhở đau lòng về tình trạng an toàn giao thông tại đất nước này.

Cần có sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ hơn vào hệ thống đường sắt để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và bảo vệ tính mạng của hàng triệu người dân.

[question] Vụ tai nạn đâm nhau giữa hai đoàn tàu ở Ấn Độ đã gây ra bao nhiêu thương vong?,Thủ tướng Narendra Modi đang đẩy mạnh kế hoạch nào để đổi mới mạng lưới đường sắt ở Ấn Độ?

Tỷ giá vẫn chưa hạ nhiệt