Đăng ký bộ sạc xe điện tại Singapore: Quy định mới và hình phạt

Đăng ký bộ sạc xe điện tại Singapore: Quy định mới và hình phạt

Đạo luật mới tại Singapore yêu cầu đăng ký bộ sạc xe điện trước khi sử dụng. Vi phạm có thể bị phạt tiền hoặc tù. Đọc bài viết để biết thêm chi tiết.

Đăng ký bộ sạc xe điện tại Singapore: Quy định mới và hình phạt

Singapore đã áp dụng đạo luật mới về việc sạc xe điện (EV) từ ngày 8/12. Đạo luật này nhằm đảm bảo an toàn cho việc sạc xe điện và mở rộng mạng lưới sạc của đất nước này. Một trong những quy định quan trọng của đạo luật là việc đăng ký bộ sạc xe điện trước khi sử dụng.

Đăng ký bộ sạc xe điện

Theo thông tin từ tờ Straits Times, tất cả các nhà cung cấp bộ sạc xe điện phải đăng ký sản phẩm của mình với Cơ quan Giao thông đường bộ Singapore (LTA) trước ngày 7/6/2024. Điều này áp dụng cho cả những bộ sạc đã được sử dụng từ trước và những bộ sạc mới mua và lắp đặt từ ngày 8/12 trở đi.

Phí đăng ký bộ sạc được miễn phí và tùy thuộc vào công suất của bộ sạc và nơi lắp đặt. Từ ngày 8/12/2024 đến ngày 31/12/2025, mức phí đăng ký dao động từ 150 đô la Singapore đến 750 đô la Singapore sau khi được trợ cấp.

Hình phạt vi phạm

Từ ngày 8/6/2024, việc cung cấp bộ sạc xe điện không được phê duyệt sẽ bị coi là vi phạm. Những trường hợp vi phạm lần đầu có thể bị phạt tới 40.000 đô la Singapore hoặc bị phạt tù tới 24 tháng hoặc cả hai.

Sử dụng bộ sạc chưa đăng ký cũng sẽ là hành vi bất hợp pháp từ ngày 8/6/2024. Những trường hợp vi phạm lần đầu có thể bị phạt tới 10.000 đô la Singapore hoặc bị tù tới 6 tháng hoặc cả hai.

Ngoại trừ chủ nhà vận hành bộ sạc cho xe gia đình và chủ sở hữu đội xe chỉ sử dụng bộ sạc cho các xe của mình, tất cả các nhà khai thác sạc xe điện phục vụ công chúng đều phải có giấy phép để cung cấp dịch vụ hoặc vận hành các trạm sạc.

Để đăng ký thành công, bộ sạc phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn hiện hành và nhận được Thư không phản đối từ LTA. Sau khi đăng ký thành công, bộ sạc sẽ nhận được nhãn dán từ LTA.

Quy định này cũng nhằm đảm bảo rằng mạng lưới sạc xe điện ở Singapore không bị gián đoạn nếu nhà khai thác được cấp phép đóng cửa. Các công ty cũng cần áp dụng tiêu chuẩn vận hành để dễ dàng chuyển giao dịch vụ cho các công ty khác.

Tóm lại, việc đăng ký bộ sạc xe điện trước khi sử dụng là một yêu cầu quan trọng theo đạo luật mới tại Singapore. Vi phạm quy định này có thể dẫn đến hình phạt tiền hoặc tù. Các nhà cung cấp và người dùng xe điện cần tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn và tuân thủ pháp luật.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Người sử dụng sạc xe điện ở Singapore phải làm gì trước ngày 7/6/2024?,Các công ty cần tuân thủ những gì để đảm bảo mạng lưới sạc xe điện không bị ảnh hưởng?